ตร.ปัด พบศพ ผอ. อ้อย ชายแดนลาว ได้หลักฐานใหม่ แต่ส่งบก.ปอท ตรวจพิสูจน์

ข่าว

  ตร.ปัด พบศพ ผอ. อ้อย ชายแดนลาว ได้หลักฐานใหม่ แต่ส่งบก.ปอท ตรวจพิสูจน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ส.ค. 2560 02:20 น.

  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เรียกประชุมจนท.ชุดคลี่คลายคดี ผอ.กองการศึกษา หายตัว ส่วนข่าวว่าพบศพ ผอ.อ้อย ชายแดนประเทศลาว ไม่สามารถยืนยันได้ จนกว่าจะได้เข้าไปตรวจพิสูจน์ดู ขณะตร. ได้หลักฐานชิ้นใหม่ แต่ต้องส่งไปตรวจพิสูจน์ บก.ปอท 

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2560 ที่ห้องประชุมภูเงิน ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สุระเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้เรียกประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ในเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษาองค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หายตัว โดยมีทั้งชุดสืบสวน ชุดสอบสวน เพื่อหาแนวทาง ให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันหาความจริงถึงเรื่องราว และข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับคดีนี้ ซึ่งการประชุมในวันนี้ ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ในการประชุมโดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเคร่งเครียด

  หลังการประชุม พลตำรวจตรี สุระเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในเรื่องของข่าวลือที่มีคนบอกว่า พบศพคาดว่า จะเป็นศพของ ผอ. อ้อย อยู่บริเวณชายแดนฝั่งประเทศลาว พื้นที่แขวงจำปาสักนั้น ตอนนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ได้ไปหาข่าวว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ยังไม่มีความชัดเจน และคนที่แจ้งก็ยังไม่พบตัว ตอนนี้ ตนจะได้ให้เจ้าหน้าที่ทำหนังสือประสานไปถึงเจ้าแขวงจำปาสัก เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ของลาว เข้าไปสืบค้นหาศพที่มีคนพบ และตรวจสอบให้ทราบว่า มีศพจริงหรือไม่ ถ้ามีจริงเป็นศพชายหรือหญิง หรือขอให้เจ้าหน้าที่ของเราเข้าไปตรวจพิสูจน์ร่วมด้วย เพื่อจะได้ทราบว่า เป็นศพของ ผอ. อ้อย หรือไม่ แต่ในขณะนี้ ทางเราก็ยังไม่พบกับคนที่ให้ข่าวมาว่าพบศพ ทำให้ในวันนี้ยังสรุปไม่ได้ว่า ข่าวนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ ศพมีอยู่จริงหรือไม่ ศพนี้เป็นศพของ ผอ. อ้อย หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ยังเดินหน้าพิสูจน์หาความจริงถึงเรื่องนี้อยู่

  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ ตำรวจเราก็พยายามสืบสวนหาหลักฐานทั้งวัตถุพยาน และพยานบุคคลให้ได้มากที่สุด โดยขณะนี้มีหลักฐานชิ้นใหม่ ซึ่งวันนี้ตนได้มอบให้ทางพนักงานสอบสวน ส่งหลักฐาน และวัตถุพยานต่างๆ รวมถึงหลักฐานที่ได้มาใหม่ เป็นโทรศัพท์มือถือ ไปที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อจะได้พิสูจน์ทราบในหลักฐานต่างๆ ที่ได้มาว่า จะเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ ทั้งนี้ ตำรวจเราไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังเร่งสืบสวน สอบสวนติดตาม หาตัว ผอ. อ้อยอย่างเต็มกำลังความสามารถ

  “ส่วนจะยื่นฟ้องผู้ต้องหาได้เมื่อไหร่นั้น ยังตอบไม่ได้ เนื่องจาก เวลานี้ ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ให้ครบถ้วน ก่อนที่จะส่งสำนวนให้พนักงานอัยการต่อไป" พลตำรวจตรี สุรเดช กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศรีสะเกษ เตรียมชิงแชมป์โลก 6 ก.พ.นี้
   01:43

   ศรีสะเกษ เตรียมชิงแชมป์โลก 6 ก.พ.นี้

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษปัดพบศพผอ.อ้อยชายแดนลาวบก.ปอทข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 04:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์