ลุยตรวจเข้มสถานบันเทิง อำนาจเจริญ หลังเหตุ ชักปืนขู่ 'ปู พงษ์สิทธิ์'

ข่าว

ลุยตรวจเข้มสถานบันเทิง อำนาจเจริญ หลังเหตุ ชักปืนขู่ 'ปู พงษ์สิทธิ์'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2560 02:35 น.

บันทึก

ผู้ว่าราชการ จ.อำนาจเจริญ สั่ง ชุดปฎิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง ลุยตรวจเข้มสถานบันเทิง หลังเกิดเรื่อง จ่าทหารอากาศ ชักปืนขู่ "ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" กลางผับดัง เมื่อ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา  

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 3 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง จ.อำนาจเจริญ ภายใต้การอำนวยการของ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ สั่งการให้ ชุดปฎิบัติการพิเศษ จากกองร้อย อส.จ.อจ ที่ 1 ร่วมกับ อ.เมืองอำนาจเจริญ นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.,ทหาร และตำรวจจาก สภ.เมืองอำนาจเจริญ เข้าทำการตรวจค้นสถานบริการ ในเขตพื้นที่ อ.เมืองอำนาจเจริญ โดยเฉพาะสถานบริการชื่อดังของจังหวัด หลังจากคืนวันที่ 2 ส.ค.60 ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ จ่าทหารอากาศ ชักปืนขู่ ศิลปิน ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ขณะที่กำลังแสดง คอนเสิร์ต กลางผับดังของอำนาจเจริญ จนการชุลมุนกันขึ้น

นายมนัธ ชายทวีป ป้องกันจังหวัดอำนาจเจริญ หัวหน้าชุดปฎิบัติการในครั้งนี้ กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ ดังกล่าวขึ้น ทำให้ประชาชนต่างไม่มั่นใจในความปลอดภัย ด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ จึงได้สั่งการให้ ชุดปฎิบัติการพิเศษ กรมการปกครองของจังหวัดอำนาจเจริญ ออกตรวจตรา สถานบริการทุกแห่งในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ เพื่อกวดขันให้สถานบริการทุกแห่งปฎิบัติตามกฎระเบียบ อย่างเคร่งครัด

โดยในวันนี้ ได้ออกตรวจสถานบริการจำนวน 6 แห่ง โดยจากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้กำชับให้ผู้ประกอบการปรับปรุง แก้ไขป้ายคำเตือนต่างๆ ให้เห็นเด่นชัดขึ้น ให้กวดขันการตรวจบัตรของผู้ที่มาใช้บริการ การเพิ่มมาตรการ ในการตรวจค้นอาวุธปืน พร้อมกับซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติ กรณีที่มีการจัดคอนเสริต โดยให้ถือปฏิบัติตามคำสั่ง คสช.ตามกฏหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัด เพื่อเป็นแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเหมือนที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ปู พงษ์สิทธิ์" ดัน "เสือสองเล" ศิลปินพันล้านวิว
02:41

"ปู พงษ์สิทธิ์" ดัน "เสือสองเล" ศิลปินพันล้านวิว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์