เดือดร้อนหนัก น้ำลำเซบาย อุบลฯ ยกตัวสูง2ม.ตัดถนนขาด 2 กม.รถใช้ไม่ได้

ข่าว

เดือดร้อนหนัก น้ำลำเซบาย อุบลฯ ยกตัวสูง2ม.ตัดถนนขาด 2 กม.รถใช้ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2560 02:07 น.

บันทึก

ชาวบ้าน อ.เขื่องใน–อ.ม่วงสามสิบ อุบลราชธานี เดือดร้อน หลังน้ำในลำเซบายเพิ่มระดับสูงกว่า 2 เมตร ท่วมถนนเชื่อมระหว่างอำเภอ ยาวกว่า 2 กม.การสัญจรต้องใช้เรือมานาน 5 วัน แล้วรถไม่สามารถใช้ได้ 

วันที่ 3 ก.ค. เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยเขื่องใน ได้ออกสำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมรายงานสถานการณ์น้ำท่วมว่า น้ำลำเซบายได้มีระดับสูงขึ้นจนท่วมถนนสายต่างๆ ในพื้นที่ อำเภอเขื่องใน โดยเฉพาะถนนเชื่อมระหว่างบ้านหนองกวาง อำเภอเขื่องใน กับ บ้านส้มป่อย อำเภอม่วงสามสิบ ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ได้ถูกน้ำจากลำเซบายตัดขาดรถไม่สามารถผ่านได้ ต้องใช้เรือในการสัญจรแทน

นายพิทักษ์ชัย เกษาพันธ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีสุข อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีพื้นที่ประสบอุทกภัยหลายจุด อาทิ ถนนเชื่อมระหว่าบ้านหนองกวาง อำเภอเขื่องใน กับ บ้านส้มป่อย อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยน้ำจากลำเซบายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มาตลอด 5 วัน ความสูงของน้ำประมาณ 2 เมตร การสัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านไม่สามารถใช้รถได้ ต้องใช้เรือในการสัญจรแทน เมื่อรถไม่สามารถใช้ได้ ทำให้เกิดความลำบากที่จะต้องเดินทางเข้าในตัวเมืองอุบลราชธานี เพราะต้องเดินทางอ้อมไกลอีกกว่า 10 กิโลเมตร

ด้านนายคนิจ แก่นจันทร์ นายอำเภอม่วงสามสิบ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่บ้านส้มป่อย ตำบลนางเลิง อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี ผ่านทางโทรศัพท์ว่า ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น .ได้เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวแล้วพบว่า มีน้ำที่ล้นเอ่อจากลำเซบายท่วมถนนจริง แต่ยังสามารถสัญจรได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รายงานข้อมูลมาเบื้องต้นแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ตนจะได้สั่งการให้ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนเพื่อจะได้รายงานให้ทางจังหวัดได้ทราบ และหาแนวทางการช่วยเหลือ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีน้ำท่วมจีน ซัดรถดับเพลิง คนขับสติดีมาก บังคับรถรอดตายปาฏิหาริย์
03:25

นาทีน้ำท่วมจีน ซัดรถดับเพลิง คนขับสติดีมาก บังคับรถรอดตายปาฏิหาริย์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 17:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์