ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปภ.เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย จ.บุรีรัมย์ เตือนฝนตกสะสมระวังน้ำท่วมฉับพลัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2560 20:59 น.
  SHARE

  ปภ.รายงานสถานการณ์พื้นที่ประสบอุทกภัย 7 อำเภอ จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันระดับน้ำลดลง แต่ยังมีน้ำท่วมขังบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำ เตือนประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด..

  วันที่ 3 ส.ค. 60 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เผยว่า ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค.-2 ส.ค. 60 จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ที่อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมพื้นที่ ทำให้จังหวัดบุรีรัมย์มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 7 อำเภอ ได้แก่ อำเภอสตึก อำเภอแคนดง อำเภอพุทไธสง อำเภอนาโพธิ์ อำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ อำเภอกระสัง และอำเภอเมืองบุรีรัมย์ รวม 31 ตำบล 260 หมู่บ้าน 6,069 ครัวเรือน นาข้าวที่คาดว่าจะได้รับความเสียหาย 59,078 ไร่ พืชสวน 5 ไร่ พืชไร่ 4,641 ไร่ บ่อปลา ได้รับความเสียหาย 378 ไร่ ถนนชำรุด 53 สาย ฝาย 26 แห่ง คอสะพาน 2 แห่ง บ้านเรือน 237 หลัง วัด 7 แห่ง สถานที่ราชการ 8 แห่ง ปัจจุบันระดับน้ำลดลง แต่ยังมีน้ำท่วมขังบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำ และพื้นที่การเกษตรบางแห่ง

  ทั้งนี้ ปภ.ได้บูรณาการทุกภาคส่วนดูแล ด้านการดำรงชีพของผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ โดยระดมสรรพกำลัง และเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย วัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ เข้าให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยอย่างเต็มกำลัง ซึ่งศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 นครราชสีมา ได้สนับสนุนเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกล ดำเนินการสูบระบายน้ำออกจากชุมชน

  ขณะที่ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 6 ขอนแก่น ได้ดำเนินการติดตั้งสะพานเบลีย์ เพื่อเชื่อมเส้นทางถนนทางหลวงชนบทบุรีรัมย์ 5030 บริเวณรอยต่อบ้านหัวหนอง ตำบลบ้านหัวหนอง ตำบลดอนกอก อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ กับบ้านกุดน้ำใส ตำบลหนองแม็ก อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม คาดว่าจะประกอบแล้วเสร็จภายใน 5 วัน

  นอกจากนี้ ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยติดตามพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หากได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปภ.ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมฝนตกหนักบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 09:59 น.