ผู้ว่าฯ บึงกาฬ ลงพื้นที่ดูสถานการณ์หลังน้ำสงครามเริ่มเอ่อท่วม 2 อำเภอ

ข่าว

  ผู้ว่าฯ บึงกาฬ ลงพื้นที่ดูสถานการณ์หลังน้ำสงครามเริ่มเอ่อท่วม 2 อำเภอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2560 19:15 น.

  นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผวจ.บึงกาฬ พร้อมคณะ จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังน้ำในแม่น้ำสงครามเอ่อท่วมบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ อ.โซ่พิสัย และ อ.เซกา พร้อมกับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ผู้ประสบภัย และสั่ง ปภ.จับตาดูน้ำท่วมใกล้ชิด...

  วันนี้ 3 ส.ค. เวลา 11.00 น. นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผวจ.บึงกาฬ พ.ท.วีระวัฒน์ ท้าวพิมพ์ เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ นายอำเภอโซ่พิสัย นายอำเภอเซกา และ ปภ.จังหวัดบึงกาฬ เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำในแม่น้ำสงครามเอ่อท่วมบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่บ้านห้วยทราย หมู่ที่ 8 ต.โซ่ อ.โซ่พิสัย โดยเฉพาะบ้านของ นายบุญช่วย ปะคำแหง อายุ 60 ปี ซึ่งโดนน้ำท่วมหนักสุดระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร

  และจุดที่ 2 ในพื้นที่บ้านสุขเจริญ หมู่ที่ 12 ต.ท่าสะอาด อ.เซกา ที่ได้รับผลกระทบน้ำสงครามเอ่อท่วมกว่า 20 หลังคาเรือนเช่นกัน พร้อมกับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั้ง 2 อำเภอแล้ว พร้อมกับสั่งการให้ ปภ.จังหวัดเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำสงครามอย่างใกล้ชิด สามารถอพยพประชาชนขึ้นไปอยู่ในที่ปลอดภัยให้ได้โดยเร็วที่สุด และสั่งการให้เกษตรจังหวัดสำรวจความเสียหายพืชผลทางการเกษตร ทั้งนาข้าว ยางพารา ปาล์มน้ำมัน เพื่อเป็นข้อมูลเตรียมการช่วยเหลือต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมบึงกาฬพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์บึงกาฬแม่น้ำสงครามน้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 08:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์