ผับยันค้นเจอปืน พ.อ.อ.ชักขู่ ปู-พงษ์สิทธิ์ ให้เข้าเพราะเห็นเป็นทหาร

ข่าว

ผับยันค้นเจอปืน พ.อ.อ.ชักขู่ ปู-พงษ์สิทธิ์ ให้เข้าเพราะเห็นเป็นทหาร

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 18:59 น.

บันทึก

พ.อ.อ.ชักปืนขู่ ปู-พงษ์สิทธิ์ เป็นแฟนพันธุ์แท้ รู้ข่าวมาเล่นหาเงินช่วยน้ำท่วม เลยมาขอเจอตัวจริง ขอจับมือไม่ได้ เลยโมโหชักปืน อ้างเมา ตำรวจจับไปโรงพัก ผู้บังคับบัญชาใช้ตำแหน่งประกันตัวออกไปแล้ว ด้าน ผจก.ผับยันการ์ดค้นเจอปืน แต่ที่ยอมให้เข้าไปเพราะเห็นว่าเป็นทหาร... 


จากเหตุการณ์ชักปืนขู่ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ กลางผับดังเมืองอำนาจเจริญ แล้วหญิงสาวถ่ายคลิปไว้ได้ นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ล่าสุดเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น 

ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า เวลา 01.30 น. วันที่ 3 ส.ค.60 ได้รับแจ้งว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทกันอยู่ที่ห้องอาหารตะวันแดงอำนาจเจริญ ตั้งอยู่ถนนบายพาสทางไปอำเภอเขมราฐ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่พบ นายหยุด สระทองกลัด อายุ 48 ปี ผู้จัดการผับตะวันแดง เล่าให้ฟังว่า คืนนี้ทางร้านได้จัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินไปช่วยน้ำท่วมในเขต จ.อำนาจเจริญ โดยว่าจ้าง ปู พงษ์สิทธิ์ มาด้วย จึงทำให้มีแขกมากกว่าทุกวัน ซึ่งการเล่นดนตรีดำเนินไปตามปกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.30 น. ขณะที่ปูร้องเพลงไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็มีหนุ่มใหญ่รายหนึ่งมีอาการเมาสุราเดินไปหน้าเวทีแล้วขอจับมือกับ ปู พงษ์สิทธิ์ แต่ปู พงษ์สิทธิ์ ไม่จับมือด้วย เนื่องจากไม่สะดวก เพราะกำลังร้องเพลงและเล่นดนตรีอยู่ 

กระทั่งเวลาผ่านไปครู่หนึ่ง ปรากฏว่าชายคนนั้นได้ชักปืนสั้นขึ้นมาแล้วยกปืนขึ้นเหนือศีรษะ เผอิญว่าการ์ดรักษาความปลอดภัยของร้านอาหารมองเห็นเข้า จึงเข้าล็อกตัวชายคนนั้นเอาไว้ แล้วทางร้านได้โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจเพื่อมาระงับเหตุ ชายคนที่ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ พ.อ.อ.ภพไตร นาถสุวรรณ อายุ 48 ปี สังกัดกองบิน 21 จังหวัดอุบลราชธานี มาช่วยราชการที่หน่วยรักษาพื้นที่ภูสิงห์ ต.เหล่าพรวน อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จากการสอบถามผู้ก่อเหตุทราบว่า เป็นแฟนพันธ์ุแท้ และนิยมชมชอบ ปู พงษ์สิทธิ์ มาตลอด เมื่อทราบว่ามาแสดงที่ จ.อำนาจเจริญ จึงได้ชวนเพื่อนมาชม สาเหตุที่ก่อเหตุเป็นเพราะความเมา ส่วนปืนเป็นปืนกล็อก ขนาด 9 มม. 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว พกพาอาวุธปืนไปยังสถานที่เริงรมย์โดยไม่มีเหตุอันควร ควบคุมตัวไปยัง สภฺ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อดำเนินคดีและในเวลาต่อมาได้มี นาวาอากาศตรี อาจิณ พันธ์ธรรม หัวหน้าฝ่ายแรงงานภูสิงห์ ได้ใช้ตำแหน่งราชการมาประกันตัว พ.อ.อ.ภพไตร นาถสุวรรณ ไปในคืนนั้นเอง
 
ขณะที่ นายวิชยันต์ บูรณะกิจภิญโญ รอง ผวจ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวนี้ ทางจังหวัดในฐานะฝ่ายปกครองได้ทราบเรื่องแล้ว และได้สั่งการให้ อ.เมืองอำนาจเจริญ เจ้าของพื้นที่ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมให้ชุดเฉพาะกิจของจังหวัดอำนานเจริญคุมเข้มตรวจตราสถานบริการให้มากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีก

ด้านนายหยุด สระทองกลัด ผู้จัดการร้านฯ ยังเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า สาเหตุที่บุคคลดังกล่าวสามารถพกพาอาวุธปืนเข้าไปได้นั้น เนื่องจากตอนที่พนักงานของร้านขอตรวจค้นตัว บุคคลผู้นี้ได้เดินเข้ามาพร้อมกัน 3 คน และได้แสดงตัวชัดเจนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งทางร้านได้ขอตรวจตามปกติ แต่เนื่องด้วยบุคคลดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ทำให้ทางร้านไม่สามารถยึดอาวุธที่พกพามาได้ และไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น อย่างไรก็ตาม นับจากนี้ไปทางร้านจะมีการตรวจตราเข้มงวดขึ้นมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ปู พงษ์สิทธิ์" ดัน "เสือสองเล" ศิลปินพันล้านวิว
02:41

"ปู พงษ์สิทธิ์" ดัน "เสือสองเล" ศิลปินพันล้านวิว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 09:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์