ข่าว
100 year

กองบิน 21 ส่ง ฮ.ขึ้นสำรวจ เตรียมลงพื้นที่ช่วยเหลือ 2 ฝั่งแม่น้ำมูล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2560 16:51 น.
SHARE

กองทัพอากาศ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 21 นำ ฮ.ขึ้นบินสำรวจพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี บริเวณลำเซบก ลำน้ำชี และลำน้ำมูล เพื่อนำข้อมูลเตรียมพร้อมสำหรับให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 2 ฝั่งแม่น้ำมูล...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 60 พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ อนุมัติให้ กองบิน 21 และหน่วยบิน 2036 นำอากาศยาน (ฮ.๖) ให้การสนับสนุนจังหวัดอุบลราชธานี ทำการบินสำรวจพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม บริเวณลำเซบก อำเภอตระการพืชผล, ลำน้ำชี บริเวณอำเภอเขื่องใน และลำน้ำมูล บริเวณอำเภอวารินชำราบ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี และคณะ พร้อมด้วย น.อ.ฐานันดร์ ทิพเวส ผู้บังคับการกองบิน 21/ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 21 ขึ้นสำรวจ เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวมาประเมินสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำชี และลุ่มน้ำมูล สำหรับเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำมูล

ผบ.บน21-ผู้ว่าฯอุบลฯขึ้นดูสถานการณ์น้ำ
ลำน้ำมูล
ชุดบินสำรวจ
ประชุมเตรียมความพร้อม เพื่อประเมินสถานการณ์
กำลังพลเตรียมพร้อมลงช่วยชาวบ้าน

นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี กล่าวว่า แม่น้ำมูลอยู่ในลักษณะทรงตัว ส่วนทางแม่น้ำชี มีปริมาณน้ำขึ้นมาอยู่บ้าง แผ่กระจายออกด้านข้างทั้งสองฝั่งตามที่ราบลุ่มต่างๆ ในภาพรวมยังเชื่อมั่นว่าหากไม่มีฝนตกหนักลงมา ทางจังหวัดอุบลราชธานี น่าจะประคับประคองสถานการณ์ให้ผ่านพ้นไปได้ อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานีได้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ และหากมีกรณีที่มีฝนตกหนัก ขอให้เพิ่มความระมัดระวัง อย่าตกอยู่ในความประมาท สิ่งใดที่เตรียมตัวไว้ก่อนได้ ขอให้เตรียมตัวไว้

ส่วนข้อมูลทางด้านใต้ คือ ทางแม่น้ำโขง ปริมาณน้ำมีระดับลดลง ซึ่งจะส่งผลดีต่อการระบายน้ำจะมีอัตราที่สูงขึ้น เชื่อมั่นว่าจากการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และจากความร่วมมือของพี่น้องประชาชน เราจะสามารถผ่านพ้นวิกฤติไปได้ด้วยกัน ขอให้ทุกท่านติดตามข่าวสารของทางราชการอย่างต่อเนื่อง และเฝ้าระมัดระวังเพื่อความไม่ประมาท.

ยังน่าห่วง
คนละไม้คนละมือ
ทหารไม่ทอดทิ้งประชาชน
พื้นที่โดนน้ำท่วมวงกว้าง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซินกาบินสำรวจน้ำท่วมกองบิน21แม่น้ำมูลน้ำท่วม

Most Viewed