กลุ่มงานทันตกรรม ตรวจมะเร็งช่องปาก กลุ่มเสี่ยงกว่า 300 ณ รพ.นางรอง

ข่าว

  กลุ่มงานทันตกรรม ตรวจมะเร็งช่องปาก กลุ่มเสี่ยงกว่า 300 ณ รพ.นางรอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2560 13:20 น.

  กลุ่มงานทันตกรรมโรงพยาบาลมหาราช และโรงพยาบาลนางรอง ร่วมตรวจคัดกรองรอยโรคมะเร็งช่องปาก ในกลุ่มเสี่ยงกว่า 300 คน เตือนมะเร็งช่องปาก ส่งผลอัตราเสียชีวิตของคนไทยอันดับ 6 ของโรคมะเร็ง

  เวลา 09.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2560 ทันตแพทย์หรินทร์ คล้ายพึ่ง หัวหน้ากลุ่มงานทันตกรรม โรงพยาบาลมหาราช และทันตแพทย์หญิงนันทิยา รัมณีย์รัตนากุล หัวหน้ากลุ่มงานทันตกรรม โรงพยาบาลนางรอง พร้อมคณะทันตแพทย์และเจ้าหน้าที่จากทั้ง 2 โรงพยาบาล ร่วมตรวจคัดกรองรอยโรคมะเร็งช่องปาก ในกลุ่มเสี่ยงกว่า 300 คน ที่โรงพยาบาลนางรอง จ.บุรีรัมย์


  ทันตแพทย์หรินทร์ เผย โรคมะเร็งช่องปากมีอัตราการเสียชีวิตของคนไทยเป็นอันดับที่ 6 ของโรคมะเร็งเนื่องจากมีปัจจัยจากการสูบบุหรี่ เคี้ยวหมาก ดื่มเหล้า โรคมะเร็งช่องปากหากไม่ได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วจะทำให้เกิดการแพร่กระจายของเนื้อร้ายสู่อวัยวะอื่นจนถึงแก่ชีวิตในที่สุด การตรวจในระยะเริ่มต้น และให้การรักษาอย่างรวดเร็วจะลดความพิการของบริเวณใบหน้า ขากรรไกร และลดการสูญเสียชีวิต กลุ่มเสี่ยงที่มาตรวจวันนี้ได้รับการตรวจเบื้องต้นจากอนามัย และโรงพยาบาลใกล้เคียง 7 อำเภอ


  นางละมุล กลิ่นสุคนธ์ อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ต.ชุมแสง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับการส่งต่อมาจากอนามัยตำบล เนื่องจากมีอาการร้อนลำคอ และเคี้ยวหมากมากว่า 30 ปี เผยหากหมอตรวจแล้วและบอกให้เลิกเคี้ยวหมากก็จะเลิก เพราะอยากดูแลสุขภาพ และได้อยู่กับลูกหลานนานๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มะเร็งมะเร็งช่องปากนางรองบุรีรัมย์โรงพยาบาลมหาราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์