เมียจ๋าผัวลาก่อน ยางราคาตกเสี่ยอุดรฯเจ๊งหลายล้าน ใช้.38จ่อหัวคาเตียง

ข่าว

เมียจ๋าผัวลาก่อน ยางราคาตกเสี่ยอุดรฯเจ๊งหลายล้าน ใช้.38จ่อหัวคาเตียง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 11:11 น.

บันทึก

เสี่ยลานยางอุดรธานี เคยกิจการดี ค้าขายรุ่งเรือง ประมูลยางมาในราคาสูง แต่ราคากลับดิ่งเหว เงินจม ขาดทุนหลายล้าน ถูกนายทุนตามทวง ตัดสินใจเปิดร้านขายกาแฟให้เมียมีอาชีพในวันสุดท้าย ก่อนใช้ปืน.38ยิงตัวตาย ระเบิดสมองดับคาเตียง... 


เวลา 05.45 น. วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.พีรยุทธ อุชชิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพ รพ.น้ำโสม มีเหตุคนยิงตัวตายที่ลานรับซื้อยางภูตะแคง เลขที่ 114 หมู่ 11 ต.ศรีสำราญ ญาตินำตัวส่งที่ห้องฉุกเฉิน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม รุดไปตรวจสอบ พบศพนายสมบูรณ์ อังคปาน อายุ 40 ปี หรือเสี่ยส้ม ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด เข้าบริเวณขมับขวา กระสุนฝังใน 

จากนั้นได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวและร้านกาแฟ ส่วนด้านหลังเป็นลานรับซื้อยาง ภายในห้องนอนบนเตียงนอนพบคราบเลือดปนมันสมองติดอยู่บนหมอนด้านซ้ายมือ และอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ด้านขวา กระสุนบรรจุเต็มลูกโม่ และปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายแต่งงานมีลูก 2 คน เป็นคนอัธยาศัยดี รักครอบครัว ก่อนหน้านี้ผู้ตายเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวกับภรรยา และเมื่อ 4-5 ปีก่อน ผู้ตายได้เปิดลานรับซื้อยางก้อนถ้วย โดยนำที่ดินของแม่ยายไปจำนองธนาคารหลายล้านบาท นำเงินมาเปิดลานรับซื้อยาง และออกประมูลยางไปขาย ระยะแรกมีกำไรดี กิจการเจริญรุ่งเรือง จนเปิดลานรับซื้อยางเป็น 2 แห่ง แต่พอระยะหลังราคายางตก จนชาวบ้านเรียกผู้ตายว่า “เสี่ยส้ม”

"ระยะหลังยางราคาตก ผู้ตายไปประมูลซื้อยางมาในราคาสูง แต่ราคายางตกต่ำ ทำให้ไม่สามารถนำยางที่ประมูลมาส่งไปขายได้ ต้องนำยางมาเก็บไว้รอให้ได้ราคาสูงก่อนจะนำไปขาย ทำให้กิจการขาดเงินทุนหมุนเวียน อีกทั้งนายทุนที่ให้เงินมาประมูลยางก่อน ได้เร่งรัดหนี้สิน ผู้ตายกลุ้มใจคิดมากแต่ไม่ยอมปริปากให้ภรรยาหรือญาติพี่น้องฟัง และยังได้เปิดร้านขายกาแฟให้ภรรยาก่อนยิงตัวตาย 1 วันด้วย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายบอกภรรยาว่าปวดฟัน และมีคนงานที่ลานยางสังเกตเห็นผู้ตายมีอาการซึม นั่งเหม่อลอย แต่ทุกคนก็คิดว่าผู้ตายคงจะปวดฟัน กระทั่งเช้ามืดวันนี้ ขณะที่ภรรยาลุกไปเตรียมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านกาแฟ ผู้ตายได้ใช้ปืน .38 ซึ่งเป็นปืนของผู้ตายแต่ไม่มีทะเบียน จ่อยิงหัวเพื่อฆ่าตัวตายบนเตียงนอน ลูกชายวัย 11 ปี ซึ่งนอนอยู่ข้างกัน ตกใจตื่นเพราะได้ยินเสียงปืน พบว่าพ่อยิงตัวตาย จึงวิ่งออกมาเรียกแม่และญาติให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งผู้ตายน่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ"

พ.ต.อ.อาลักษณ์ เปิดเผยด้วยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ อาวุธปืนและวิถีกระสุนอยู่ในลักษณะเชื่อได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ภรรยาและญาติก็ไม่ได้ติดใจ แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย จึงได้สั่งให้ตรวจเขม่าดินปืนที่มือผู้ตาย ญาติที่อยู่ภายในบ้านเดียวกัน ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายกลุ้มใจเรื่องกิจการยางขาดทุน เพราะราคายางตกต่ำ ทำให้มีหนี้สิน ไม่มีทางออก จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์