ไลฟ์สไตล์
100 year

คดีฉาวโคราช ปลอมลายเซ็นนายก อบต.โนนยอ เบิกเงิน 5.4 ล้าน ซัดทอดกันนัว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 19:36 น.
SHARE

คดีเช็คปลอมลายเซ็นนายก อบต.โนนยอ โคราช เบิกเงินไป 5.4 ล้าน ที่ จนท.พัสดุซัดทอดปลัด อบต.กับ ผอ.กองคลัง เข้าสู่กระบวนการสอบสวน ล่าสุดนายก อบต.เข้าให้การเอง ส่วน ผอ.กองคลังปฏิเสธ ยันถูกสร้างเรื่องใส่ร้าย ทุกอย่างให้เป็นไปตามกฎหมาย...
 

วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่ นายก้องเกียรติ แคนสี นายก อบต.โนนยอ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมพวง เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.จันทนีย์ จันทร์คำวงษ์ เจ้าพนักงานพัสดุของ อบต.โนนยอ ในข้อหานำเช็คที่ปลอมแปลงลายเซ็นของตนเอง ปลัด อบต. และ ผอ.กองคลัง ไปขึ้นเงินกับ ธ.ก.ส.สาขาชุมพวง และธนาคารกรุงไทย สาขาประทาย รวมมูลค่าเงินที่ถูกเบิกถอนไปแล้วประมาณ 5,400,000 บาท โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.60 ที่ผ่านมา และต่อมาเมื่อวันที่ 1 ส.ค. น.ส.จันทนีย์ ได้เข้าพบ นายมงคล สาริสุต ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับซัดทอดว่าตนเองถูกนางเพ็ญศรี จ้อยนุแสง ปลัด อบต.โนนยอ และนายพีระพงษ์ ชอบมิตร ผอ.กองคลัง อบต.โนนยอ เป็นผู้บังคับให้เซ็นเช็คปลอมนี้ขึ้นมา เพื่อเบิกเงินจำนวนดังกล่าวไปมอบให้กับทั้ง 2 คน โดยให้เงินค่าทำเช็คปลอมจำนวน 200,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สำนักงาน อบต.โนนยอ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา สถานที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่า วันนี้นางเพ็ญศรี จ้อยนุแสง ปลัด อบต.โนนยอ ไม่ได้เข้ามาทำงาน พบแต่เพียงนายพีระพงษ์ ชอบมิตร ผอ.กองคลัง หนึ่งในผู้ที่ถูกซัดทอดข้อกล่าวหาว่าร่วมขบวนการปลอมเช็คในครั้งนี้ จากการสอบถามนายพีระพงษ์ ได้ปฏิเสธว่าเรื่องทั้งหมดที่นายก อบต.โนนยอ และ น.ส.จันทนีย์ ให้ข่าวสื่อต่างๆ นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนไม่รู้เรื่องการปลอมแปลงเช็คไปขึ้นเงินตามที่เป็นข่าว พร้อมกับบอกว่า น.ส.จันทนีย์ จันทร์คำวงษ์ เจ้าพนักงานพัสดุ สร้างเรื่องทั้งหมดขึ้นมาเอง ส่วนมูลเหตุที่ตนถูกกล่าวหาในครั้งนี้ ยังอยู่ในชั้นของพนักงานสอบสวน ซึ่งตนยังไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะจะมีการพาดพิงไปถึงหลายคนที่เกี่ยวข้อง และมีผู้ใหญ่บางคนขอร้องว่าไม่ให้เปิดเผยออกสื่อ เพราะกลัวว่าจะทำให้เกิดความเสียหายกับบุคคลอื่นได้ จึงขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายดีกว่า

ขณะเดียวกันที่ สภ.ชุมพวง พ.ต.อ.ชินกรณ์ ใจกล้า ผกก.สภ.ชุมพวง ได้เรียกนายก้องเกียรติ แคนสี นายก อบต.โนนยอ เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำตามที่ได้เข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ โดยนายก้องเกียรติให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า ในการเข้าแจ้งความและมาพบพนักงานสอบสวนในครั้งนี้ ตนต้องการมาด้วยตนเอง โดยไม่มอบหมายให้ใครมาแทน เพื่อความสบายใจ โดยยืนยันว่าเรื่องที่พูดมาทั้งหมดเป็นความจริงทุกประการ และขอให้หลังจากนี้มีการดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.ชินกรณ์ ใจกล้า ผกก.สภ.ชุมพวง เปิดเผยว่า หลังจากนี้ไปจะได้รวบรวมพยานและหลักฐาน พร้อมกับเรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมเช็คปลอมลายเซ็นนายกอบต.อบต.โนนยอนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:36 น.