ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำหนุนลำห้วย หลากท่วมถนน-บ้านเรือน ที่อ.นาดี หนองคาย ร.ร.ประกาศปิดสอน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 10:37 น.
SHARE

ที่หนองคาย น้ำจากแม่น้ำสงคราม ยังคงหนุนเข้าลำห้วยคำมิด หลากท่วมถนน พื้นที่การเกษตร โรงเรียน และบ้านเรือนในเขตตำบลนาดี ถนนสายหลักท่วม 30-40 ซม. รถเล็กผ่านลำบาก ...

วันที่ 2 สิงหาคม สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดหนองคาย น้ำจากแม่น้ำสงครามยังคงหนุนเข้าลำห้วยคำมิด เข้าท่วมถนน พื้นที่การเกษตร โรงเรียน และบ้านชาวบ้านใน 5 หมู่บ้าน ตำบลนาดี อำเภอเฝ้าไร่ ประกอบด้วย บ้านโนนยาง บ้านนาดี บ้านนาอุดม บ้านดอนเม็ก และบ้านเหล่าเจริญ โดยระดับน้ำที่ท่วมได้เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ

ข่าวแนะนำ

ถนนสายหลักจาก อ.เฝ้าไร่ ไปยัง อ.โซ่พิสัย ระยะทางประมาณ 100 เมตร ระดับน้ำยังคงท่วมสูง 30 – 40 ซม. ทางอำเภอเฝ้าไร่ และ อบต.นาดี ได้จัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยการจราจร และช่วยเหลือรถเล็กตลอด 24 ชั่วโมง

ในส่วนของโรงเรียนบ้านโนนยางดอนเม็ก ต.นาดี ที่ถูกน้ำท่วม วันนี้ก็ปิดเรียนเป็นวันแรก โดยจะปิดไปจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2560 เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งนักเรียน เนื่องจากมีถนนในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมหลายสาย

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นในเขตตำบลนาดี พบมีบ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 10 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรทั้งไร่นา สวนปาล์ม และสวนยางพารา กว่า 3,000 ไร่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซินกาหนองคายนาดีโรงเรียนปิดน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:14 น.