ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯยโสธร ส่งหนังสือด่วนแจ้งเตือนปชช.เฝ้าระวัง 'แม่น้ำชี' ล้นตลิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 17:22 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ยโสธร ส่งหนังสือด่วนแจ้งเตือนประชาชนในเขตเทศบาลเมือง เฝ้าระวัง หลังแม่น้ำชีมีระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จับตาเวลา 20.00 น. ของวันนี้ อาจจะล้นตลิ่งบุ่งน้อยบุ่งใหญ่

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 ส.ค.60 นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ทำหนังสือแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนจังหวัดยโสธร ในเขตเทศบาลเมืองฉบับที่ 3 ว่า ขณะนี้ ระดับน้ำในแม่น้ำชียังคงสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ในอัตรา 5 เซนติเมตรต่อชั่วโมง ห่างจากระดับตลิ่งบริเวณวัดศรีธรรมาราม ประมาณ 70 เซนติเมตร

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น หากระดับน้ำยังคงเพิ่มในอัตราขณะนี้ น้ำจะเริ่มล้นตลิ่งบริเวณบุ่งน้อยบุ่งใหญ่ ใน 5 ชั่วโมงข้างหน้า หรือประมาณ 20.00 น. ของวันนี้ (1 ส.ค.)

ทั้งนี้ จึงขอแจ้งเตือนให้พี่น้องประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้แม่น้ำชี และบริเวณใกล้เคียง ยกสิ่งของเครื่องใช้ขึ้นสู่ที่สูง เคลื่อนย้ายยานพาหนะไปจอดในที่ว่าการอำเภอเมือง และคอยติดตามรับฟังการแจ้งข่าวสารของทางจังหวัด อำเภอเมือง และเทศบาลเมืองยโสธร อย่างใกล้ชิดด้วย

อย่างไรก็ตาม นายบุญธรรม พร้อมด้วยนายวีระวัฒน์ วงศ์ว่องไว รองผู้ว่าราชการฯ นายสุวัฒน์ เข็มเพชร นายอำเภอเมืองยโสธร พ.ท.กล้าณรงค์ วิสุตกุล ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 16 ค่ายบดินทรเดชา อ.เมืองยโสธร เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองยโสธร เจ้าหน้าที่ทหาร ชาวบ้านและนักศึกษากว่า 500 คน ร่วมกันบรรจุทรายใส่กระสอบเพื่อทำแนวกั้นแม่น้ำชีไม่ให้ล้นตลิ่งเข้าในเขตเทศบาลเมือง โดยระยะทางทั้งหมด 2,400 เมตร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญธรรม เลิศสุขีเกษมแม่น้ำชีน้ำท่วมยโสธรลำน้ำชีน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 06:49 น.