ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วม อ.เสลภูมิ 7 ตำบล ผกก.นำตำรวจร่วมช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 17:03 น.
SHARE

ผวจ.ร้อยเอ็ดเผยน้ำท่วม อ.เสลภูมิแล้ว 7 ตำบลจากทั้งหมด 18 ตำบล แต่มวลน้ำที่ระบายเพิ่มจากเขื่อนลำปาวยังมาไม่ถึง ด้าน ผกก.สภ.เสลภูมิ ระบุโรงพักไม่ถูกน้ำท่วม รับสนองนโยบาย ผบ.ตร.นำกำลังสมทบช่วยเหลือประชาชน...

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 1 ส.ค. นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการ จ.ร้อยเอ็ด เปิดเผยทีมข่าว "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ดว่า หลายพื้นที่ของจังหวัด มีน้ำทุ่งท่วมขังพื้นที่ทาง การเกษตร เป็นน้ำทุ่งจากฝนตกพร้อมๆ กับช่วงเกิดน้ำท่วม จ.สกลนคร แต่ยังไม่ถือเป็นพื้นที่ประสบภัย และยังไม่ท่วมบ้านเรือนประชาชน ขณะนี้ มีเพียง อ.เสลภูมิเท่านั้น ประสบภัยน้ำท่วมโดยรับน้ำมาจากจังหวัดใกล้เคียง และมีพนังกั้นนำ้แตก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด พื้นที่ 7 ตำบล จากทั้งหมด 18 ตำบล ของ อ.เสลภูมิ ประสบภัยน้ำท่วม ประชาชนได้รับความเดือดร้อนนับหมื่นคน มีน้ำท่วมทั้งในส่วนของบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งในส่วนของจังหวัดและอำเภอ ได้ตั้งจุดจัดเลี้ยงอาหาร ศูนย์อพยพและออกให้ความช่วยเหลือรูปแบบต่างๆ พร้อมจัดกำลังดูแลความปลอดภัย เนื่อจากประชาชนส่วนใหญ่ไม่ออกมาอยู่ศูนย์อพยพ

ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด กล่าวต่อว่า ขณะนี้ มวลน้ำก่อนใหญ่ที่ระบายออกมาจากเขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ เพิ่มมากขึ้นยังไม่มาถึง ซึ่งทุกฝ่ายได้เตรียมพร้อมรับมือและแจ้งเตือนประชาชนแล้ว อย่างไรก็ตาม คาดว่าอีกประมาณ 5 วัน สถานการณ์ในพื้นที่ อ.เสลภูมิจะดีขึ้น และทยอยเข้าสู่ภาวะปกติ ส่วนเส้นทางการคมนาคมนั้น ถนนสายหลักยังไม่มีถูกตัดขาด มีเพียงช่วง อ.เสลภูมิ ไป จ.ยโสธร บางจุดที่มีน้ำท่วมขังถนน ต้องเบี่ยงช่องการจราจร

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย สัตยพัฒน์ ผกก.สภ.เสลภูมิ เปิดเผยว่า ในส่วนของพื้นที่โรงพักไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม อย่างไรก็ตาม ได้จัดกำลังตำรวจออกช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมและดูแลความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอีสานร้อยเอ็ดผู้ว่าฯผกก.สภ.เสลภูมิน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:20 น.