ตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการร่วม บช.ก. ช่วยน้ำท่วมอีสานตอนบน

ข่าว

ตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการร่วม บช.ก. ช่วยน้ำท่วมอีสานตอนบน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 14:56 น.

บันทึก

ตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการกำลังตำรวจ บช.ก. ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน นำรถวิทยุสายตรวจ รถกระบะ เรือท้องแบน และเรือยาง นำอาหารเครื่องดื่มแจกจ่าย

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 60 ทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป., บก.รน., บก.ทท., บก.ทล. และ บก.ปทส.ได้บูรณาการกำลังเข้าช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน โดยเฉพาะจังหวัดสกลนคร และนครพนม โดยได้นำกำลังพล รถวิทยุสายตรวจ รถกระบะ เรือท้องแบน และเรือยาง รวมทั้งได้นำอาหารกล่อง อาหารแห้ง น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นแจกจ่ายแก่ชาวบ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่ที่รถขนาดเล็กไม่สามารถเข้า-ออกได้

โดย พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. ได้สั่งการให้เคลื่อนย้าย ศปก.สอบสวนกลาง (ส่วนหน้า) จากโรงพยาบาลสกลนคร ไปที่สถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 10 กองบังคับการตำรวจน้ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และ ศปก. อ.พังโคน จ.สกลนคร รวม 2 แห่ง โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ (31 ก.ค. 60) และยืนยันจะคงกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ จนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์