สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพน้ำท่วมกาฬสินธุ์ ราษฎรปลื้มปีติ

ข่าว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพน้ำท่วมกาฬสินธุ์ ราษฎรปลื้มปีติ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 12:40 น.

บันทึก

“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ทรงห่วงใยพสกนิกร พระราชทานถุงยังชีพราษฎร อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ประสบภัยน้ำท่วม สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.อ.โยธิน ประยูรโภคราช ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้แก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยใน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 1,145 ครัวเรือน ณ หอประชุม อ.กมลาไสย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ บรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพ ให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไป โดยราษฎรต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอุทกภัยจากพายุเซินกาที่พัดผ่านประเทศไทย ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมฉับพลัน จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งศูนย์อำนวยการ “เราทำความดี ด้วยหัวใจ หน่วยพระราชทานและจิตอาสา” ณ อบจ.สกลนคร เพื่อช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วนด้วย

สำหรับ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. 60 เป็นต้นมา รวมพื้นที่ความเสียหาย 15 อำเภอ 84 ตำบล 747 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับผลกระทบ 19,717 ครัวเรือน ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้เตือนให้ 5 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.ยางตลาด อ.กมลาไสย อ.ฆ้องชัย และ อ.ร่องคำ เฝ้าระวังผลกระทบที่จะเกิดขึ้น จะทำให้เกิดน้ำท่วมเพิ่มขึ้นและยาวนานขึ้น พร้อมเตรียมวางแผนการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการเตรียมศูนย์พักพิง เตรียมเรือและรถยกสูงสำหรับการเดินทาง ของพี่น้อง ตลอดจนเรื่องดูแลข้าวปลาอาหาร และการดูแลความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ
03:29

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์