ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยขอรับบริจาคยา ลุยน้ำจนก้นเป็นแผล ขอผ้าอนามัยให้สาวบ้านน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 10:59 น.
SHARE

ต้องการมาก! เจ้าหน้าที่ขอรับบริจาคยารักษาโรคทางน้ำ หลังลุยช่วยผู้ประสบภัย น้ำท่วมร้อยเอ็ด จนหลายคนมีแผลที่ก้น ขณะที่ชาวบ้าน โดยเฉพาะผู้หญิง ยังต้องการผ้าอนามัย หรือผ้าอ้อมสำเร็จรูป จำนวนมาก ...

วันที่ 1 ส.ค. 60 หลังจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ แจ้งว่า จำเป็นต้องเพิ่มการระบายน้ำออกจากเขื่อนลำปาว จากเดิมวันละ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร เป็นวันละ 20 ล้านลูกบาศก์เมตร ลงลำน้ำชี ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อ จ.ร้อยเอ็ด นายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าจังหวัดร้อยเอ็ด จึงลงนามแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งกำลังอยู่ในพื้นที่อุทกภัย

ข่าวแนะนำ

รวมทั้ง แจ้งนายอำเภอจังหาร เชียงขวัญ โพธิ์ชัย ธวัชบุรี ทุ่งเขาหลวง เสลภูมิ อาจสามารถ และ อ.พนมไพร รวม 8 อำเภอ ซึ่งเป็นอำเภออยู่ติดกับลำน้ำชี ให้ประชาชนได้ทราบและเตรียมตัวเผชิญเหตุอุทกภัย จากการประชุมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัยจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เผยว่า จากการไปอำนวยการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่ อ.เสลภูมิ มีผู้ประสบภัยหญิงจำนวนมาก ต้องการรับบริจาคด่วนขณะนี้ คือ ผ้าอนามัย และผ้าอ้อมสำเร็จรูป

นอกจากนี้ นายภาคภูมิ วุฒิจำนงค์ ผู้ประสานงานทางสื่อสังคม เผยว่า มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยภาคเอกชนหลายคน ที่กำลังให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เล่าว่า นาทีนี้แสบก้น เนื่องจากลุยน้ำช่วยเหลือชาวบ้านติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางคนเป็นแผลที่ก้น จึงต้องการยาที่ใช้รักษาโรคทางน้ำเป็นอย่างยิ่ง เช่น ขี้ผึ้ง ยาฆ่าเชื้อในร่มผ้า ยากันโรคฉี่หนู เกรงติดเชื้อมากับน้ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมขอรับบริจาคเจ้าหน้าที่กู้ภัยบริจาคผ้าอนามัยร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 17:17 น.