กู้ภัยขอรับบริจาคยา ลุยน้ำจนก้นเป็นแผล ขอผ้าอนามัยให้สาวบ้านน้ำท่วม

ข่าว

กู้ภัยขอรับบริจาคยา ลุยน้ำจนก้นเป็นแผล ขอผ้าอนามัยให้สาวบ้านน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 10:59 น.

บันทึก

ต้องการมาก! เจ้าหน้าที่ขอรับบริจาคยารักษาโรคทางน้ำ หลังลุยช่วยผู้ประสบภัย น้ำท่วมร้อยเอ็ด จนหลายคนมีแผลที่ก้น ขณะที่ชาวบ้าน โดยเฉพาะผู้หญิง ยังต้องการผ้าอนามัย หรือผ้าอ้อมสำเร็จรูป จำนวนมาก ...

วันที่ 1 ส.ค. 60 หลังจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ แจ้งว่า จำเป็นต้องเพิ่มการระบายน้ำออกจากเขื่อนลำปาว จากเดิมวันละ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร เป็นวันละ 20 ล้านลูกบาศก์เมตร ลงลำน้ำชี ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อ จ.ร้อยเอ็ด นายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าจังหวัดร้อยเอ็ด จึงลงนามแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งกำลังอยู่ในพื้นที่อุทกภัย

รวมทั้ง แจ้งนายอำเภอจังหาร เชียงขวัญ โพธิ์ชัย ธวัชบุรี ทุ่งเขาหลวง เสลภูมิ อาจสามารถ และ อ.พนมไพร รวม 8 อำเภอ ซึ่งเป็นอำเภออยู่ติดกับลำน้ำชี ให้ประชาชนได้ทราบและเตรียมตัวเผชิญเหตุอุทกภัย จากการประชุมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัยจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เผยว่า จากการไปอำนวยการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่ อ.เสลภูมิ มีผู้ประสบภัยหญิงจำนวนมาก ต้องการรับบริจาคด่วนขณะนี้ คือ ผ้าอนามัย และผ้าอ้อมสำเร็จรูป

นอกจากนี้ นายภาคภูมิ วุฒิจำนงค์ ผู้ประสานงานทางสื่อสังคม เผยว่า มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยภาคเอกชนหลายคน ที่กำลังให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เล่าว่า นาทีนี้แสบก้น เนื่องจากลุยน้ำช่วยเหลือชาวบ้านติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางคนเป็นแผลที่ก้น จึงต้องการยาที่ใช้รักษาโรคทางน้ำเป็นอย่างยิ่ง เช่น ขี้ผึ้ง ยาฆ่าเชื้อในร่มผ้า ยากันโรคฉี่หนู เกรงติดเชื้อมากับน้ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ
05:27

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์