วัดป่าห่างคำชะโนด 2 กม. น้ำท่วม 1.5 เมตร พระออกบิณฑบาตไม่ได้ 5 วันแล้ว

ข่าว

วัดป่าห่างคำชะโนด 2 กม. น้ำท่วม 1.5 เมตร พระออกบิณฑบาตไม่ได้ 5 วันแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 11:00 น.

บันทึก

คณะกรรมการบริหารคำชะโนด นำเรือท้องแบนพร้อมของอุปโภค-บริโภค เข้าถวายพระวัดป่าหนองหว้า ที่อยู่ห่างจากคำชะโนด 2 กม. พบน้ำท่วมรอบวัดสูง 1.5 ม. พระออกบิณฑบาตไม่ได้ 5 วันแล้ว

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากคณะกรรมการบริหารคำชะโนด โดยการนำของ นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันตำบลบ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ได้รับทราบข่าวความลำบากของพระสงฆ์ที่วัดถูกน้ำท่วมสูงออกมารับบิณฑบาตไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังเกิดฝนตกหนักจากพายุเซินกา ทำให้น้ำท่วมสูงขึ้นอย่างรวดเร็วท่วมวัดป่าหนองหว้า ต.บ้านม่วง ห่างจากคำชะโนด ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยน้ำท่วมรอบบริเวณวัดสูงถึง 1.50 เมตร

นางปทิตตา ชมพูเขา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 ต.บ้านม่วง กล่าวว่า วัดป่าหนองหว้า มีพระจำพรรษาอยู่ 4 รูป เป็นวัดที่ก่อตั้งถูกต้องตามกฎหมาย ภายหลังเกิดน้ำท่วมน้ำก็เพิ่มปริมาณสูงขึ้นตลอด จนถึงวันที่ 5 พระลูกวัดลุยน้ำออกมาแต่กลับเข้าวัดไม่ได้เพราะน้ำท่วมสูงมาก จึงขอความช่วยเหลือจากกรรมการบริหารคำชะโนด นำเรือท้องแบนมารับ พร้อมนำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมาถวายพระสงฆ์

ด้าน พระครูอุดม จันทวิสุทธิ์ เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหว้า กล่าวว่า พระสงฆ์ไม่สามารถออกไปรับบิณฑบาตได้ 5 วันแล้ว ต้องรอจนกว่าน้ำจะลด สำหรับน้ำท่วมครั้งนี้ยังสูสีกับตอนน้ำท่วมใหญ่ ขณะนี้น้ำยังไม่นิ่ง เพิ่มระดับตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ
03:29

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 13:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์