สนามบินสกลฯ เปิดบริการปกติ น้ำเขตเทศบาลเริ่มลด ริมหนองหารยังสูง 1 ม.

ข่าว

สนามบินสกลฯ เปิดบริการปกติ น้ำเขตเทศบาลเริ่มลด ริมหนองหารยังสูง 1 ม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 08:04 น.

บันทึก

สนามบินสกลนคร เปิดให้บริการตามปกติแล้วเช้าวันนี้ ขณะที่น้ำในเขตเทศบาลเริ่มลดลง แต่พื้นที่ริมหนองหาร ระดับยังสูงประมาณ 1 ม. ต้องใช้เรือท้องแบนในการสัญจร

วันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่เขตเทศบาล จ.สกลนครว่า เช้าวันนี้ พบว่าระดับน้ำในเขตเทศบาล เริ่มลดระดับลง เหลือเพียงชุมชนหนองสนม ซึ่งอยู่ในพื้นที่ต่ำ ขณะที่พื้นที่ริมหนองหารนั้น น้ำยังท่วมสูงประมาณ 1 เมตร รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงอาหาร และของยังชีพ เข้าไปข่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้ ภาพรวมพบว่า มี 13 อำเภอ ของสกลนคร เสียหายจากน้ำท่วม ทั้งนี้ คาดว่าจะใช้เวลาในการระบายน้ำออกจากพื้นที่สกลนคร ไปลงลำน้ำก่ำ ลงแม่น้ำโขง โดยใช้เวลาประมาณ 6 วัน

ขณะที่ สนามบินสกลนคร เช้านี้เปิดให้บริการตามปกติแล้ว โดย นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เดินทางพร้อมผู้โดยสารเที่ยวบินแรก เดินทางออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เที่ยวบิน FD3510 ดอนเมือง-สกลนคร กำหนดถึงท่าสกลนคร เมื่อเวลา 08.05 น. ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสารที่มาใช้บริการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์
02:09

หลวงตามองพระใช้วิทยุสื่อสาร เป็นเรื่องสะดวก ไม่น่าผิดวินัยสงฆ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์