ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่ม น้ำท่วมศาลปู่ศรีสุทโธเดิม ข้างเกาะคำชะโนด คนตาดีเห็นเลขเด็ด

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2560 17:16 น.
SHARE

ฝนตกหนักตลอดคืน ในพื้นที่บ้านโนนเมือง อ.บ้านดุง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณศาลปู่ศรีสุทโธดั้งเดิม ข้างเกาะคำชะโนด หวั่นหากฝนตกซ้ำ น้ำจะเอ่อท่วมเกาะคำชะโนดตรงบริเวณต้นมะเดื่อยักษ์ เหมือนปีที่ผ่านมา ...

ข่าวแนะนำ

วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 ที่อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ในพื้นที่อำเภอบ้านดุง โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง ที่ตั้งเกาะคำชะโนดดั้งเดิม ทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณรอบเกาะคำชะโนดดั้งเดิม รวมถึงที่จอดรถบางจุดด้วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต้องห้ามนักท่องเที่ยวจอดรถ

ขณะที่พบว่า บริเวณศาลปู่ศรีสุทโธดั้งเดิม ที่ชาวบ้านโนนเมือง เคารพนับถือ เข้ามากราบไหว้กันตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย ห่างจากเกาะคำชะโนดไปทางทิศตะวันตกประมาณ 1 กิโลเมตร มีน้ำท่วมสูง ชาวบ้านและบรรดาผู้ค้าบริเวณดังกล่าว ต้องรีบขนย้ายสิ่งของ รวมถึงเชิงเทียน รูปภาพเจ้าปู่แม่ย่าศรีสุทโธ ออกจากพื้นที่เร่งด่วน 

ด้านกรรมการบริหารคำชะโนด กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมศาลปู่ศรีสุทโธดั้งเดิม บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี น้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันขนข้าวของออกมาจากศาลนำมาไว้ในที่สูง และจัดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวไหว้ตามแรงศรัทธา และน้ำในบริเวณรอบเกาะคำชะโนดนั้น เป็นจุดรับน้ำโอกาสที่น้ำจะลดลงนั้นช้ามาก ขณะนี้น้ำขึ้นตลอด นอาจไหลเข้าท่วมเกาะคำชะโนดตรงบริเวณต้นมะเดื่อยักษ์ ซึ่งขณะนี้น้ำปริ่ม ใกล้ท่วมบริเวณรอบต้นมะเดื่อยักษ์ หากฝนตกมาเพิ่มน้ำอีกท่วมแน่เหมือนกับปีที่ผ่านมา

ขณะที่เมื่อมีการแชร์ข่าวออกไป พบว่า มีผู้เห็นเลขบนภาพที่ผู้สื่อข่าวถ่ายไว้ได้ บริเวณศาลปู่ศรีสุทโธดั้งเดิม เชื่อเป็นเลขเด็ด และเตรียมนำไปเสี่ยงโชค ในงวดที่จะถึงนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คำชะโนดน้ำท่วมอุดรธานีฝนตกหนักศาลปู่ศรีสุทโธดั้งเดิมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 19:36 น.