'ซิกา' ระบาดที่พิจิตร พบป่วยแล้ว 11 ราย ต้องสงสัยติดเชื้ออีกเกือบ 30

ข่าว

'ซิกา' ระบาดที่พิจิตร พบป่วยแล้ว 11 ราย ต้องสงสัยติดเชื้ออีกเกือบ 30

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 16:40 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯ พิจิตร เผยพบการระบาดของไวรัสซิกาในพื้นที่บึงนาราง พบผู้ติดป่วยติดเชื้อแล้ว 11 ราย ต้องสงสัยติดเชื้ออีก 27 ราย สั่งเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดยุง ...

วันที่ 4 กรกฎาคม ที่ จ.พิจิตร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เกิดเชื้อไวรัสซิกา ระบาดในเขตพื้นที่ตำบลบึงนาราง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร โดยแสดงผลจากห้องปฏิบัติการ ที่ทำการตรวจเชื้อโรคดังกล่าวพบว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2560 จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกา แล้ว 11 ราย อีกทั้งมีผู้ต้องสงสัยว่า อาจติดเชื้อไวรัสซิกา อีก 27 ราย

ในส่วนของการรักษาและป้องกันผู้ป่วยที่ติดเชื้อขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม. แจ้งเตือนเฝ้าระวังออกฉีดพ่นสารเคมีกำจัดยุง 667 หลังคาเรือน สำรวจลูกน้ำยุงลาย 422 หลังคาเรือน แต่ยังไม่พบผู้เสียชีวิต


และ
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำ ตำบลบึงนาราง อ.บึงนาราง นพ.โรม บัวทอง ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ประชุม เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและอำเภอบึงนารางและผู้อำนวยการโรงพยาบาลบึงนารางและโพทะเล เพื่อเตรียมป้องกันและเตรียมการรักษาผู้ป่วยพร้อมทั้งเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวพร้อมออกตรวจเลือดชาวบ้าน หมู่ 1 หมู่ 2 และ 5 ที่เป็นพื้นที่ระบาดพร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ อสม. ออกพ่นฉีดยากันยุงเพื่อกำจัดยุงอย่างเร่งด่วนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 16:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์