ไลฟ์สไตล์
100 year

'ซิกา' ระบาดที่พิจิตร พบป่วยแล้ว 11 ราย ต้องสงสัยติดเชื้ออีกเกือบ 30

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2560 16:40 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ พิจิตร เผยพบการระบาดของไวรัสซิกาในพื้นที่บึงนาราง พบผู้ติดป่วยติดเชื้อแล้ว 11 ราย ต้องสงสัยติดเชื้ออีก 27 ราย สั่งเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดยุง ...

วันที่ 4 กรกฎาคม ที่ จ.พิจิตร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เกิดเชื้อไวรัสซิกา ระบาดในเขตพื้นที่ตำบลบึงนาราง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร โดยแสดงผลจากห้องปฏิบัติการ ที่ทำการตรวจเชื้อโรคดังกล่าวพบว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2560 จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกา แล้ว 11 ราย อีกทั้งมีผู้ต้องสงสัยว่า อาจติดเชื้อไวรัสซิกา อีก 27 ราย

ข่าวแนะนำ

ในส่วนของการรักษาและป้องกันผู้ป่วยที่ติดเชื้อขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม. แจ้งเตือนเฝ้าระวังออกฉีดพ่นสารเคมีกำจัดยุง 667 หลังคาเรือน สำรวจลูกน้ำยุงลาย 422 หลังคาเรือน แต่ยังไม่พบผู้เสียชีวิต


และ
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำ ตำบลบึงนาราง อ.บึงนาราง นพ.โรม บัวทอง ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ประชุม เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและอำเภอบึงนารางและผู้อำนวยการโรงพยาบาลบึงนารางและโพทะเล เพื่อเตรียมป้องกันและเตรียมการรักษาผู้ป่วยพร้อมทั้งเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวพร้อมออกตรวจเลือดชาวบ้าน หมู่ 1 หมู่ 2 และ 5 ที่เป็นพื้นที่ระบาดพร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ อสม. ออกพ่นฉีดยากันยุงเพื่อกำจัดยุงอย่างเร่งด่วนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสซิกาผู้ป่วยพิจิตรระบาดยุงลายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 05:43 น.