6 ล้อขนแรงงานต่างด้าวกลับบ้าน โชเฟอร์วูบขับตกร่องถนน คนพม่าเจ็บ11 ราย

ข่าว

6 ล้อขนแรงงานต่างด้าวกลับบ้าน โชเฟอร์วูบขับตกร่องถนน คนพม่าเจ็บ11 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 10:12 น.

บันทึก

คนขับรถ 6 ล้อขนแรงงานเมียนมา 45 คน จากสมุทรสาคร ไปส่งด่านแม่สอด จ.ตาก ระหว่างทางเกิดวูบหลับ หักรถลงร่องถนนชนต้นไม้ช่วงกำแพงเพชร คนเมียนมาเจ็บ 11 ราย โชคดีไร้ตาย

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 60 ร.ต.อ.อรรษนัย ผาบจันดา รอง สว.สส.สภ. คลองขลุง จ.กำแพงเพชร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อเสียหลักตกร่องกลางถนน มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรร่วมตรวจสอบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายพหลโยธินช่วงขาขึ้น สาย คลองขลุง-กำแพงเพชร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 427/650 ที่เกาะกลางถนน พบรถโดยสาร 6 ล้อสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 10-2636 สมุทรสาคร พลิกคว่ำอยู่ มีผู้โดยสารเป็นชาวเมียนมาทั้งหมด 45 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 11 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลคลองขลุงก่อนหน้านี้ ส่วนผู้โดยสารที่เหลือจำนวน 34 คนนั่งรออยู่ริมถนน

นายไพฑูรย์ เกิดอยู่ อายุ 26 ปี คนขับรถโดยสาร เปิดเผยว่า ตนเองได้รับจ้างเจ้าหน้าที่ตม.สมุทรสาคร เพื่อส่งแรงงานพม่ากลับประเทศ พร้อมรถคันอื่นๆ อีกจำนวน 20 คัน โดยคันของตนเป็นคันที่ 6 โดยปลายทางคือ แม่สอด จ.ตาก ซึ่งได้ออกเดินทางจากสมุทรสาครในช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 2 ก.ค.60 ที่ผ่านมา แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนเองรู้สึกวูบหลับใน รถจึงเสียหลักตกร่องกลางถนน และชนกับต้นไม้ ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำตะแคง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับบันทึกภาพและข้อมูลไว้เป็นหลักฐานและให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดขึ้นรถของอาสาสมัครกู้ภัย ไปรวมตัวกันที่สภ.คลองขลุง เพื่อรอรถคันใหม่มาเปลี่ยนถ่ายรับผู้โดยสารทั้งหมดนำไปส่งที่แม่สอด จ.ตากต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 00:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์