เปิดพิธีล้างบาปต่อสู้กับซาตานของ 'เล่าย่าง' ผู้ปกครองโบสถ์เล่าเน้ง

ข่าว

เปิดพิธีล้างบาปต่อสู้กับซาตานของ 'เล่าย่าง' ผู้ปกครองโบสถ์เล่าเน้ง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 09:27 น.

บันทึก

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเด็นร้อนที่สังคมไทยกำลังจับตาและติดตามข่าวสารอยู่ คงหนีไม่พ้นเรื่อง พิธีล้างบาป ของผู้ทำพิธีกรรมทางศาสนาคนหนึ่ง หลังผู้ปกครองของเด็กผู้หญิงออกมาเปิดเผยว่า ลูกสาวของตนถูกกระทำอนาจารจากผู้ประกอบพิธีกรรม 

โดย 'ไทยรัฐออนไลน์' ขอลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้ ...

วันที่ 29 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สงัด กุมภาพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้นำผู้เสียหายเป็นเยาวชนหญิงสองราย อายุ 16 ปี และ 17 ปี เข้าพบพนักงานอัยการหล่มสัก เพื่อสอบปากคำประกอบสำนวนการสั่งฟ้องดำเนินคดี นาย เล่าย่าง แซ่จาง อายุ 56 ปี หรือ ว่างฝือ แซ่จาง ผู้ปกครองโบสถ์คริสต์เล่าเน้ง ของคริสตจักรนิกายโปรเตสแตนต์ ต.เขาค้อ ในข้อหาพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร

ผู้ปกครองของเด็กรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยว่า ตนเป็นสมาชิกของคริสตจักรนิกายโปรเตสแตนต์ ได้เข้าเป็นสมาชิกกลุ่ม 'เซเว่นเดย์แอดเวนติส' มีแนวทางการปฏิบัติพิเศษที่เพิ่มมาคือ สมาชิกทุกคนในกลุ่มจะไม่บริโภคเนื้อสัตว์ ซึ่งมีสมาชิกอยู่ทั่วโลก โดยมีเล่าย่าง เป็นผู้ปกครองโบสถ์เล่าเน้ง ซึ่งมีตำแหน่งบาทหลวงในนิกายคาทอลิก

ทั้งนี้ สมาชิกจะเชื่อมต่อข้อมูลผ่านโลกออนไลน์ คือไลน์กลุ่มของนายเล่าย่าง โดยในช่วงปี พ.ศ.2547 นายเล่าย่างได้กล่าวอ้างอิงคำสอนของพระคัมภีร์ไบเบิล ว่า "เราคือตัวแทนของพระเจ้า พระเจ้าแต่งตั้งให้เป็นผู้สื่อสารของพระเจ้า พระเจ้าให้เป็นผู้เขียนคำอธิบายพระคัมภีร์ไบเบิลออกมา" ซึ่งพวกตนได้ตรวจสอบแล้วพบว่า คำกล่าวของนายเล่าย่างบางอย่างตรงตามที่พระคัมภีร์ได้กล่าวสอนไว้ และเชื่อว่านายเล่าย่างเป็นผู้สื่อสารของพระเจ้าจริง จึงเคารพในแนวคำสอนนายเล่าย่างมาโดยตลอด

"เล่าย่างบอกว่า พระเยซูคริสต์จะเสด็จกลับมาแล้ว ทุกอย่างจะล่มสลายเหมือนคำทำนายวันล้างโลก ขอให้สมาชิกอย่าห่วงแต่ทำมาหากิน ให้ขายทรัพย์สินที่มีเพื่อใช้เป็นทุนรอนในการเผยแพร่ข่าวสารที่พระเยซูจะเสด็จลงมา และผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวจะได้รับพร และพระเจ้าจะได้มอบบำเหน็จรางวัลให้คือ ชีวิตนิรันดร์ หรือชีวิตที่ไม่มีวันตาย เราจึงไม่ค่อยเก็บเงินทองไว้ หามาได้ก็จะแบ่งให้เล่าย่าง 10% ซึ่งเป็นผู้ปกครองโบสถ์ไว้ใช้จ่ายในการเผยแผ่คำสอน ที่ผ่านมาสมาชิกที่ภาคเหนือรายหนึ่งขายที่ดินได้ 55 ล้านบาท ก็แบ่งเงิน 10% ซึ่งเป็นเงินหลายล้านบาทให้แก่เล่าย่าง"

ผู้ปกครองของเด็ก กล่าวอีกว่า กระทั่งเดือน ก.ย. 59 ที่ผ่านมา นายเล่าย่างได้แจ้งข้อมูลผ่านไลน์กลุ่ม ระบุว่าให้หญิงสาวพรหมจารี 10 คนเข้าค่ายล้างบาป และเข้าสู่กระบวนการทดสอบความอดทนที่จะเข้าถึงพระเจ้า พร้อมระบุชื่อของเด็กสาวทั้งสิบคน โดยตนในฐานะผู้ปกครองที่มีความเชื่อและศรัทธาในคำสอนของนายเล่าย่าง จึงได้ส่งบุตรสาวจากเชียงใหม่จำนวน 2 คน เดินทางมาเข้าค่ายร่วมกับหญิงสาวอื่น รวมทั้งหมด 10 คน

ทั้งนี้ นายเล่าย่างจะให้เด็กสาวเข้ามาร่วมพิธีกรรมครั้งละ 1 คน ระยะเวลาแตกต่างกัน ตั้งแต่ 8-14 วัน ให้มาอาศัยอยู่กับนายเล่าย่างในบ้านของนายเล่าย่างที่มีลูกเมียนายเล่าย่างอาศัยอยู่ด้วย และบ้านหลังดังกล่าวจะเป็นสถานที่ที่นายเล่าย่างใช้เผยแผ่คำสอนพระคัมภีร์ไบเบิล และให้ไปสารภาพบาปกลางป่ามืดกับนายเล่าย่างสองต่อสอง

"ในขณะทำพิธีให้อยู่ในความสงบ หากมีเภทภัยอันตรายใดๆ มาให้นิ่ง และอธิษฐานขอพรพระเจ้า ให้สารภาพบาปต่อพระเจ้า และให้เชื่อในพระเจ้า ห้ามลุกหนีไปไหน ห้ามร้องขอความช่วยเหลือจากใคร ให้อดทน ซึ่งถึงแม้จะมีภูตผีปิศาจมาหาก็อย่าได้หนี ให้ต่อสู้กับความกลัว"

อย่างไรก็ตาม ขณะนายเล่าย่าง กระทำการลวนลามจับเด็กสาวถอดเสื้อผ้าเพื่อลูบคลำนั้น ก็ขอให้เข้าใจไว้ว่ามันไม่ใช่ตัวนายเล่าย่าง เพราะนั่นคือปิศาจ หรือซาตานปลอมตัวมาเป็นนายเล่าย่าง หากลุกหนีก็จะต้องกลับมาเริ่มพิธีกรรมใหม่ในวันรุ่งขึ้น ห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใครเด็ดขาด เพราะทูตสวรรค์จะไม่คุ้มครองและไม่ให้กลับสวรรค์ และทำการลวนลาม อ้างว่าตัวตนที่ไปหาไม่ใช่นายเล่าย่าง มันเป็นซาตาน เกิดอะไรขึ้นห้ามบอกใคร ห้ามขอให้ใครช่วย ถ้าบอก ทูตสวรรค์จะไม่คุ้มครองและพากลับสวรรค์

นอกจากนี้ เล่าย่าง ได้จัดตั้งกำลังทหารคุ้มครองพระเจ้าชื่อ กิเดโอน ที่พร้อมพลีชีพเพื่อพระเจ้า และนายเล่าย่าง ทหารทุกคนจะต้องต่อสู้ปกป้องและแลกชีวิตเพื่อนายเล่าย่าง โดยที่นายเล่าย่างมีฐานะร่ำรวยจากเงิน 10% ที่สมาชิกส่งมาให้ จะตระเวนนอนตามรีสอร์ตต่างๆ เพื่อสอนคำสอนให้แก่สมาชิกในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีความเป็นอยู่สุขสบาย 

ตัวแทนเล่าย่าง โต้กลับ อดีตสาวกพูดปด 

ล่าสุดวันที่ 2 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา นางพัชรา โกก็อย อายุ 40 ปี ตัวแทนที่พา นาย เล่าย่าง เข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อสู้คดีข้อหาอนาจาร ได้กล่าวว่า ตนเองเป็นคริสตจักรเซเว่นเดย์แอดเวนติส แห่งประเทศไทย กลุ่มปฏิรูปไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ตนขอชี้แจงว่า การที่เพจเฟซบุ๊กชื่อดังรายหนึ่งและสื่อโทรทัศน์ออกอากาศประณามว่าเป็น ลัทธิว่างฝือ เป็นซาตาน เป็นไอ้หื่นนั้น เป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง และสื่อเหล่านั้นไม่เคยได้มาสัมภาษณ์พวกตน

ส่วนการนำเสนอข่าวว่า นายเล่าย่าง เก็บเงิน 10% นั้นก็ขอแจงว่า ในกลุ่มนี้จะมีคนที่ทำงานให้กับพระเจ้าเต็มเวลาประมาณ 30 คน ไม่ได้ประกอบอาชีพ หรือมีรายได้อะไร ดังนั้น สมาชิกที่ประกอบอาชีพทั่วไปก็จะเก็บเงิน 10% ของรายได้ที่หามาแบ่งให้กับผู้ที่ทำงานให้กับพระเจ้าเต็มเวลา โดยไม่จำกัดเจาะจงว่าจะให้ใคร ที่ไหน

ทั้งนี้ หากไปพบเจอบุคคลที่ทำงานให้กับพระเจ้าเต็มเวลาที่จังหวัดใดก็จะเอาเงินส่วนนี้ไปให้ใช้จ่าย ซึ่งเราเรียกเงินเหล่านี้ว่า 'เงินถวายสิบลด' ไม่ได้เป็นเงินส่งให้กับเล่าย่างคนเดียว และสมาชิกที่ขายที่ได้ 50 ล้านบาท ก็อยู่ในกลุ่มเดียวกับพวกตน และพร้อมที่จะยืนยันว่าไม่ได้มอบเงินให้ เล่าย่าง จากการขายที่ ที่มีมูลค่าสูงหลายล้านบาท ขอยืนยันว่า เล่าย่าง ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย และเงินถวายสิบลดที่ทุกคนได้รับก็ไม่ได้มีมากมายตามที่ถูกกล่าวอ้าง สำหรับการมามอบตัวในครั้งนี้ของ เล่าย่าง เพราะได้รับรู้จากข่าวที่นำเสนอ จึงอยากแสดงความบริสุทธิ์ใจ นายเล่าย่าง บอกให้พามามอบตัวเพื่อต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งพวกเรารู้ดีว่าเราไม่ได้เข้าข้างคนผิด ไม่ได้หลบหนีตามที่เป็นข่าว โดย นายเล่าย่าง มีบ้านอยู่ที่บ้านเล่าเน้ง ต.เขาค้อ และบ้านเช่าที่ ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ และยังคงอยู่อาศัยอยู่ทั้ง 2 แห่ง

"การใช้คำพูดกล่าวหาว่ากลุ่มเป็นลัทธิว่างฝือ ส่งผลกระทบต่อสมาชิกอย่างรุนแรง ทำให้คริสตจักรที่ จ.เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน และเพชรบูรณ์ ถูกชาวบ้านรังเกียจ ไม่อยากคบหา รวมถึงพูดจาต่อว่ารุนแรง อีกทั้งลูกและภรรยาของนายเล่าย่างก็ไม่มีใครอยากคุยด้วย"

นางพัชรา กล่าวอีกว่า เรามีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ของเล่าย่าง และมีหลักฐานเกี่ยวกับสาเหตุของความขัดแย้งกับผู้ปกครองเด็กที่มาแจ้งความ แต่เราจะเก็บไว้ต่อสู้ในชั้นศาล ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เราจึงขอต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม กลุ่มที่แจ้งความดำเนินคดีกับนายเล่าย่างหลายปีก่อน ก็เป็นกลุ่มคณะทำงานเดียวกับพวกเรา ที่ทำหน้าที่เข้าพบผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง

ทั้งนี้ เราได้ช่วยกันเผยแพร่ภัยคุกคามที่มาจากต่างประเทศคือ การฝังไมโครชิพ ที่ตามพระคัมภีร์ไบเบิลเรียกว่าเครื่องหมายของสัตว์ร้าย เราพยายามรณรงค์ต่อต้านไม่ให้มีการฝังไมโครชิพในร่างกายมนุษย์ ซึ่งไมโครชิพทำจากสารลิเทียม หรือเชื้อนิวเคลียร์ ที่เมื่อเกิดการแตกหรือระเบิดขณะอยู่ในร่างกายมนุษย์นั้นจะทำให้สารลิเทียมไหลไปทั่วร่างกาย เป็นแผลฝีหนองปวดแสบปวดร้อน ไม่สามารถรักษาได้

"ยืนยันได้ว่ากลุ่มของเราออกเผยแพร่คำสอนและเตือนภัยให้กับมนุษยชาติ ไม่ได้ประกาศว่าวันสิ้นโลกจะมาถึง ทุกคนจะต้องขายทรัพย์สินเพื่อช่วยกันเผยแพร่คำสอนของพระเยซูคริสต์ และอยากวิงวอนสื่อขอให้เราและนายเล่าย่าง ได้มีโอกาสชี้แจงสังคมบ้าง อยากให้มีการจัดดีเบตนำข้อมูลของทั้ง 2 ฝ่ายมาเปิดเผยให้คนทั้งโลกเป็นผู้ตัดสินว่าเรื่องไหนจริงหรือเท็จ"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์