ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่ม นศ.มช.ปี 5 ขี่ จยย.เบรกไม่ทัน พุ่งอัดเก๋งทหาร ดับคาที่(ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2560 08:31 น.
SHARE

ทหารอากาศกำลังกลับรถกลางถนนเมืองเชียงใหม่ หนุ่ม นศ.มช.ปี 5 ขี่ จยย.เบรกไม่ทัน พุ่งอัดเข้าอย่างจังดับอนาถคาที่ ด้านทหารไม่หนี ยืนรอมอบตัว จนท.ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ และดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 60 พ.ต.ท.นิรันดร พสุวรวัฒฒนกุล พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดถนนสุเทพ ตรงข้ามกับประตูวิศวะ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ.สุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อปพร. อ.เมืองเชียงใหม่

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ทราบชื่อต่อมา คือ นายวรภาส สายยนต์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อยู่บ้านเลขที่ 199/123 หมู่ที่ 6 ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน จงว - 577 เชียงใหม่ ล้มอยู่ สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันนั้นพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กง - 4402 สระแก้ว จอดอยู่ สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยของการเฉี่ยวชนอย่างแรง โดยมี จ่าอากาศเอก ชัชพงศ์ วิมลพันธุ์ อายุ 24 ปี สังกัด อากาศ สังกัดกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าของรถยนต์ยืนรอมอบตัวอยู่

จากการสอบถามทราบ ว่า ช่วงเกิดเหตุนั้น จ่าอากาศเอก ชัชพงศ์ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กำลังจะเลี้ยวเพื่อยูเทิร์นรถกลับ ระหว่างนั้นได้มีรถจักรยานยนต์ของ นายวรภาส นักศึกษา มช. ขับขี่มาด้วยความเร็ว ทำให้เบรกไม่ทัน จึงได้เกิดการพุ่งชนกันอย่างแรง ก่อนที่ร่างของ นายวรภาส จะกระเด็นตกจากรถศีรษะกระแทกเข้ากับพื้นถนน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว

หลังการสอบสวนแล้ว ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว จ่าอากาศเอก ชัชพงศ์ ไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ เพื่อนำมาเป็นหลักฐานว่า มีการขับขี่ด้วยการเมาสุราหรือไม่ สำหรับศพผู้ตายก็ได้ส่งไปยังภาคนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต พร้อมกับตรวจหาแอลกอฮอล์ในเลือดด้วยเช่นกัน จากนั้นก็จะได้ประสานทางญาติผู้ตายให้ทราบเพื่อจะได้เดินทางมารับศพกลับไป บำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนทางด้านคดีนั้น ก็จะได้สอบสวนคนขับรถ และพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นศ.มช.ปี5จยย.พุ่งชนเก๋งดับคาที่ทหารอากาศเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 07:25 น.