อึ้งกิมกี่!! หงายเงิบ แมวออกไข่? หรือถุงน้ำคร่ำ วัดดังโพสต์ภาพ (คลิป)

ข่าว

อึ้งกิมกี่!! หงายเงิบ แมวออกไข่? หรือถุงน้ำคร่ำ วัดดังโพสต์ภาพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 02:02 น.

บันทึก

เหลือเชื่อแมวออกลูกเป็นไข่ วัดดังเชียงใหม่โพสต์ภาพว่อนโลกโซเชียล ทำคนอึ้ง รู้ถึงปศุสัตว์เชียงดาว รีบไปพิสูจน์ถึงที่ ไขข้อข้องใจ ฟันธงไม่ใช่ไข่แมวแน่ๆ มันเป็นถุงน้ำคร่ำ ลูกแมวตายตั้งแต่อยู่ในท้อง เข้าใจตรงกันนะ...

จากกรณีเฟซบุ๊กของวัดห้วยเป้า ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความ "แมวที่วัด คลอดออกมาเป็นไข่” พร้อมรูปแมวสีขาว และวัตถุคล้ายไข่ มีสีแดงใส ได้สร้างกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล และวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเป็นไปได้ เนื่องจากแมวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีการออกลูกเป็นตัวเท่านั้น กระทั่งต่อมา พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย รรท.ผกก.สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบสวนหาข้อเท็จจริง ซึ่งก่อนหน้าทางวัดได้ปฏิเสธ กระทั่งยืนยันเรื่องแมวออกลูกเป็นไข่เป็นเรื่องจริง และพร้อมจะพิสูจน์ความจริง

ล่าสุดนายจิรพงษ์ แซ่ตั้ง ปศุสัตว์อำเภอเชียงดาว กล่าวว่า กรณีแมวออกลูกเป็นไข่ ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จะออกลูกเป็นตัว ไม่ได้ออกลูกเป็นไข่เหมือนไก่ แต่ที่เห็นเป็นลูกวงรีเหมือนไข่ เป็นเพราะยังอยู่ในถุงน้ำคร่ำ

จากการเข้าพบพระครูปิยธรรมบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดห้วยเป้า พร้อมมีกล่องตู้กระจกสี่เหลี่ยมตั้งอยู่ ภายในมีถาดเล็กๆสีฟ้า และวัตถุเป็นก้อนรูปทรงวงรีคล้ายไข่มีสีแดงตรงกลาง ส่วนอีกอันมีลักษณะเป็นถุงแฟบแห้งจับตัวเป็นก้อน มีกระดาษ เอ 4 พิมพ์ข้อความว่า "แมวเกิดมาเป็นไข่ใสๆๆ 2 ไข่ วันที่ 29 มิถุนายน 2560 เวลา 16.57 วัดห้วยเป้า ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่" นอกจากนี้ยังมีการขยายภาพแมวกับไข่วางเรียงรายอยู่บริเวณหน้าตู้

พระครูปิยธรรมบัณฑิต ยังยืนยัน แมวออกลูกเป็นไข่เป็นเรื่องจริง ไม่ได้สร้างกระแสข่าวก่อนวันหวยออก โดยตนและลูกศิษย์อยู่ในเหตุการณ์มีการถ่ายคลิปทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเป็นหลักฐาน ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีแมวมาคลอดที่ตักตนเองแล้ว 2 ครั้ง แต่เหม็นจึงต้องอุ้มไปคลอดที่เก้าอี้ และทุกวันนี้ยังต้องดูแลแมว 50-60 ตัว ไก่ 300 กว่าตัว และวัวอีก 7 ตัว

ทั้งนี้ภายหลังปศุสัตว์อำเภอเชียงดาว ทำการตรวจสอบวัตถุที่อ้างว่าเป็นไข่แมว พบว่าไม่ใช่ไข่แมวแต่อย่างใด แต่น่าจะเป็นลักษณะการท้องและลูกตายในระยะแรกๆ เมื่อแม่แมวคลอดลูกออกจึงมีแต่ถุงน้ำคร่ำ ไม่ใช่แมวคลอดลูกออกมาเป็นไข่แต่อย่างใด ซึ่งเป็นความผิดปกติช่วงระหว่างแมวตั้งท้องเท่านั้น จึงอยากทำความเข้าใจกับประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์