เปิดขั้นตอนล่าตัว! เปรี้ยว ชาวบ้านกว่า 500 คนปักหลักรอดูหน้า (คลิป)

ข่าว

เปิดขั้นตอนล่าตัว! เปรี้ยว ชาวบ้านกว่า 500 คนปักหลักรอดูหน้า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 23:15 น.

เผยขั้นตอนกว่าจะได้ตัว เปรี้ยว เอิญ แจ้ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม ขณะที่บริเวณหน้า ตม.เชียงราย อ.แม่สาย ชาวบ้านกว่า 500 คนปักหลักดูหน้าฆาตกร

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 มิ.ย.นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทาง พ.ท.อ่องเมี้ยนอู ผบ.กองพันเคลื่อนที่เร็ว 359 ประธานคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา หรือทีบีซีฝ่ายเมียนมา พ.ต.ท.เท่น วิน ผกก.สถานีตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก

ได้แจ้งเรื่องด่วนถึง พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ในฐานะประธานทีบีซีฝ่ายไทย ว่าทางการเมียนมาสามารถจับกุมตัวผู้ต้องคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี สาวร้านคาราโอเกะที่ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น ซึ่งทางการไทยได้ประสานไปให้ช่วยติดตามได้แล้ว

โดยทั้งหมดประกอบด้วย น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ "เปรี้ยว" อายุ 24 ปี และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี โดยทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมาควบคุมตัวมาไว้ที่หน้าด่านพรมแดนและขอให้ทางไทยไปรับ

ทำให้ทาง พ.อ.กิดากร สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย รวมถึงกรรมการทีบีซีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนอย่างเร่งด่วน

โดยการส่งมอบตัวกระทำกันบริเวณหน้าด่านพรมแดนของทั้ง 2 ฝั่งประเทศที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 ท่ามกลางความสนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เมียนมาได้ควบคุมตัวหญิงสาวทั้ง 3 คนมาแสดงปรากฎว่าเป็นบุคคลทั้งหมดจริง ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยจึงแสดงความขอบคุณจากนั้นทำพิธีมอบตัวกันอย่างรวดเร็วหน้าด่านพรมแดนก่อนที่จะมีการปิดด่านตามปกติในเวลา 21.00 น.เป็นต้นไปและจะเปิดอีกครั้งเวลา 06.30 น.เป็นต้นไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวบุคคลทั้งหมดส่งด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย ตั้งอยู่ห่างจากพรมแดนประมาณ 3 กิโลเมตร โดยทาง น.ส.ปรียานุช สวมใส่กางเกงสีน้ำตาลขายาวและสวมเสื้อกล้ามแขนกุดสีเหลือง รองเท้าสีชมพู มีนาฬิกาข้อมือสวมอยู่ตามปกติ รวมทั้งมีสัมภาระเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าหลากสี

ขณะที่คนอื่นๆ สวมใส่ชุดเสื้อผ้าค่อนข้างมิดชิดกว่าโดย น.ส.กวิตา สวมใส่กางเกงขายาวสีดำ เสื้อสีขาวทับด้วยเสื้อยีนส์สีดำ และ น.ส.อภิวันทน์ สวมใส่กางเกงและเสื้อยืดยาว อย่างไรก็ตามทุกคนมีสีหน้าค่อนข้างเฉยเมยแต่อิดโรยเล็กน้อยเมื่อเจ้าหน้าที่พานั่งรออยู่ที่ ตม.เชียงราย ต่างก็นั่งถือกระเป๋าสัมภาระใบเล็กๆ ที่ปิดไว้อย่างมิดชิดเอาไว้แน่น

ด้าน พ.อ.กิดากร ระบุเพียงสั้นๆ ว่าก่อนหน้านี้ทางการเมียนมาได้ประสานมายังฝ่ายความมั่นคงของไทยเพื่อให้ไปรับตัวและมีการประสานส่งมอบตัวกันดังกล่าว ซึ่งตามขั้นตอนนับจากนี้จะมีการควบคุมตัวที่ด่าน ตม.เชียงราย ไปก่อนเพื่อให้ทาง ตม.ได้ทำการสอบสวนปากคำทั้งหมด จากนั้นจึงจะเป็นขั้นตอนส่งตัวไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ จ.ขอนแก่น ตามขั้นตอนต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุว่าจะส่งตัวทั้งหมดไปยัง จ.ขอนแก่น เมื่อไหร่หรืออย่างไร รวมทั้งยังไม่มีการเปิดเผยว่าทั้ง 3 คนหลบซ่อนตัวอยู่ที่จุดใดของประเทศเมียนมาโดยยังอยู่ในเขต จ.ท่าขี้เหล็ก หรือไม่

และชายคนที่พาเดินทางออกไปจากร้านคาราโอเกะที่ไปสมัครงานและถูกติดตามว่าอาจจะเป็นนายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือ "เก้า" หรือ "เกล้า" อายุ 29 ปีชาว ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ที่มีรอยสักบริเวณคอถึงคางและเป็นผู้ที่ถูกศาล จ.ปทุมธานี และ จ.ศรีษะเกษ ออกหมายจับในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดก็ไม่ได้ถูกควบคุมตัวมาในครั้งนี้ด้วยโดยยังไม่ทราบว่าอยู่ไหน

ด้าน พ.อ.กิดากร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ทางเจ้าหน้าเมียนมาได้ประสานติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ไทยก่อนและได้ประสานขอมอบตัวกลับมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวบุคคลทั้งหมดควบคุมตัวที่ ตม.เชียงราย แล้ว เบื้องต้นจะมีการสอบสวนของทาง ตม.ก่อนจากนั้นก็จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ จ.ขอนแก่น ตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ประชาชนกว่า 500 ยังคงปักหลักเฝ้ารอดูหน้าผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ เปรี้ยว เอิญ แจ้ ที่หน้า ตม.เชียงราย อ.แม่สาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มจับเปรี้ยวเมียนมาเปรี้ยว เอิญ แจ้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 19:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์