เหลือมยาว3ม.เขมือบไก่ชนตัวเก่ง ก่อนตกใจขย้อนคายซากออกมาให้ชม

ข่าว

  เหลือมยาว3ม.เขมือบไก่ชนตัวเก่ง ก่อนตกใจขย้อนคายซากออกมาให้ชม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 16:24 น.

  พุงกาง!! "เหลือมยักษ์" ย่องบุกเขมือบไก่ชนตัวเก่ง บริเวณหลังบ้านเลขที่ 246/4 ม.4 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยเจ้าของบ้านยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก ต้องร้องให้กู้ภัยเข้าจับก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

  เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 มิ.ย. นายสินธุ์ชัย เอี่ยมสว่าง หัวหน้าชุดจับสัตว์เลื้อยคลานหน่วยกู้ภัยบางแก้ว อ.เมือง จ.สุโขทัย รับแจ้งว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปกินไก่ของชาวบ้านและไปติดตาข่ายที่ขึงไว้บริเวณหลังบ้านเลขที่ 246/4 ม.4 ต.ปากแคว จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบนายวิรัตน์ สุขเมือง อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ยืนในอาการตื่นตระหนกพร้อมกับพาเจ้าหน้าที่เดินไปดูงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร ติดอยู่ที่ข่ายดักปลาหลังบ้าน สังเกตที่ท้องของงูป่องเหมือนเพิ่งกินตัวอะไรมา กู้ภัยต้องช่วยกันตัดข่ายออกเตรียมนำใส่กระสอบไปปล่อย

  สอบถามนายวิรัตน์ เล่าว่า กลางดึกที่ผ่านมาได้ยินเสียงไก่ร้องกระต๊ากๆๆๆๆ มาจากหลังบ้าน แล้วก็เงียบไป จนกระทั่งรุ่งเช้าพบว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายอยู่ และไก่ชนตัวเก่งที่เลี้ยงไว้หายไป จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ปรากฏว่างูเหลือมซึ่งอยู่ในอาการตกใจได้คายซากไก่ชนของนายวิรัตน์ออกมาทันที จากนั้นได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมงูเหลือมเขมือบไก่งูกินไก่ชนงูติดตาข่ายสุโขทัย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 14:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์