ลุ้น! หลินฮุ่ย สร้างรังต่อเนื่อง สัญญาณบ่งชี้จะกำเนิดแพนด้าน้อย

ข่าว

  ลุ้น! หลินฮุ่ย สร้างรังต่อเนื่อง สัญญาณบ่งชี้จะกำเนิดแพนด้าน้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 15:08 น.

  สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยหลินฮุ่ยทำรังทั้งกลางวันกลางคืน แม้เวลานอนก็ทำรังต่อเนื่อง ส่วนท้องโตขึ้นชัดเจนมาก ทีมพี่เลี้ยงพาลุ้นอาจเกิดลูกได้ทุกเวลา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างให้กำลังใจขอให้มีแพนด้าน้อย

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 60 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ได้รับรายงานจากทีมพี่เลี้ยงว่า หลินฮุ่ยได้เดินลงไปจากจุดที่นอนเป็นประจำ นั่งทำรังก้มลงไปด้านล่างเหมือนลักษณะจะเริ่มเลียอวัยวะเพศ แต่มองไม่ชัดได้แต่เฝ้าสังเกตเห็นแต่ด้านหลัง จึงไม่สามารถระบุได้ชัด แต่การลงไปทำรังในช่วงกลางวัน จากปกติที่จะเข้าไปกลางคืน แต่หลังจากเมื่อช่วงดึกของวันที่ 31 พ.ค. ก็ลงไปทำรังต่อเนื่อง โดยเช้าวานนี้ยิ่งถี่ขึ้น จึงทำให้มั่นใจถึงการใกล้เกิดมากขึ้น

  อย่างไรก็ตาม สัญญาณต่างๆ เริ่มเด่นชัดมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่เห็นได้ชัดว่ามีการเลีย ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ช่วงห้ามรบกวน เพราะเป็นช่วงที่แพนด้าระมัดระวังมากว่าจะเกิดหรือไม่เกิด โดยให้พี่เลี้ยงติดตามพฤติกรรมผ่านกล้องวงจรปิดและรายงานทุกระยะหากมีการเปลี่ยนแปลงแบบสัญญาณชัดเจน โดยหลินฮุ่ยยังได้กำลังใจจากนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ขอให้มีลูกน้อยตัวที่สองของไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลินฮุ่ยหลินฮุ่ยตั้งท้องแพนด้าน้อยหมีแพนด้าสวนสัตว์เชียงใหม่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์