ร้อยฉก.ม.3 สกัดจับแก๊งขนยาบ้า ขณะลำเลียงขนข้ามแม่น้ำสาย 1ล้านเม็ด

ข่าว

  ร้อยฉก.ม.3 สกัดจับแก๊งขนยาบ้า ขณะลำเลียงขนข้ามแม่น้ำสาย 1ล้านเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 15:00 น.

  ลอตใหญ่!! ร้อยฉก.ม.3 ออกลาดตระเวนบริเวณบ้านเวียงหอม พบขบวนการค้ายาเสพติดกำลังลัดเลาะลุยข้ามแม่น้ำสาย เขตแนวชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย พร้อมแบกกระสอบปุ๋ย จนท.จึงแสดงตัว ก่อนทั้งหมดจะทิ้งกระสอบแล้วข้ามน้ำหลบหนี จึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้ามีตราติดหน้าห่อ 999 และ Y 2 จำนวน 1 ล้านเม็ด...

  เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 3 มิ.ย.60 ที่ ร้อยฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย ฝ่ายปกครอง สภ.แม่สาย แถลงว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 พ.ค.60 ได้รับรายงานว่าจะมีขบวนการลำเลียงขนยาเสพติดข้ามชายแดนด้านริมแม่น้ำสาย จึงสั่งการให้ ร.อ.มาฑวัฒน์ ทับโทน ผบ.ร้อย ม.3.กกล.ผาเมือง นำกำลังออกปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนซุ่มโจมตี ไปถึงบริเวณพิกัด NC 962611 บ.เวียงหอม ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อสกัดจับแก๊งขนยาบ้า ขณะลำเลียงขนข้ามแม่น้ำสาย 1ล้านเม็ด

  ต่อมาได้พบชายฉกรรจ์ 5 คน เดินแบกกระสอบปุ๋ย เดินลุยข้ามแม่น้ำสาย บริเวณท่าข้ามเวียงหอม ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงออกจากที่ซ่อนแสดงตัวพร้อมยิงปืนขึ้นฟ้า 3 นัด และตะโกนให้หยุด เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มชายฉกรรจ์เมื่อรู้ตัวถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อม จึงได้ทิ้งกระสอบปุ๋ยลงกับพื้นและพากันวิ่งหนีลงแม่น้ำสายกลับไปฝั่งประเทศเมียนมา จากการตรวจสอบภายในกระสอบปุ๋ยพบว่า บรรจุยาบ้า กระสอบละ 200,000 เม็ด 5 กระสอบรวม 1,000,000 เม็ด

  พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กล่าวว่า ยาบ้าที่ตรวจพบมีตราติดหน้าห่อ 999 และ Y 2 คาดว่าจะเป็นของกลุ่มมูเซอและว้า นำมาพักไว้ที่ชายแดน ส่วนที่ผู้ต้องหาไม่ต่อสู้และหลบหนีเพราะช่วงหลังได้มีการวิสามัญหลายศพ อาจจะให้เกิดความเกรงกลัว จึงทำให้ไม่ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้า1ล้านเม็ดยาบ้า5กระสอบยาบ้าตรา999 -Y 2ร้อยฉก.ม.3แม่สาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์