ข่าว
100 year

เมียนมาปรานี5คนไทยและ4มาเลย์ลอบเข้าเมืองโดนคุกเดือนเดียว

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2560 11:38 น.
SHARE

ทางการเมียนมาจะส่งฟ้องศาลเมียวดี กรณี 5 คนไทยและ 4 มาเลเซีย ที่ลักลอบเข้าประเทศเมียนมาทางด้านบ่อนกาสิโนท่าเรือบริเวณชายแดนบ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด โดยไม่ได้รับอนุญาตปลายเดือนนี้คาดว่าจะโดนปรับ 1 แสนจ๊าต...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2560 หลังจากที่ตำรวจจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา จับกุมนายอับดุลเลาะ มะเซ็ง พร้อมพวก 5 คน และชาวมาเลเซีย 4 คน ถูกดำเนินคดีหลบหนีเข้าเมือง และอาจพ่วงข้อหาค้ามนุษย์ ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จ.ตาก สั่งการ พ.ต.ต.เสถียร แก้วเรียง รอง สารวัตรสืบสวนสอบสวนประสานให้ความช่วยเหลือชาวไทยและชาวมาเลเซียทั้งหมดมีการประสานข้อมูลเชิงลึกกับตำรวจเมียนมา และเริ่มมีข่าวดีว่าตำรวจเมียวดีจะตั้งข้อหาบุคคลทั้งหมดเพียงข้อหาหลบหนีเข้าเมืองเท่านั้น

พ.ต.ต.เสถียร เปิดเผยว่า ทางการตำรวจเมียวดีจะฝากขังบุคคลทั้งหมดอีกรอบหนึ่งจากนั้นปลายเดือนนี้จะมีการนำส่งฟ้องศาล และคาดว่าศาลจะพิพากษาในวันเดียวกันส่วนการตัดสินคงจะมีการจำคุก 1 เดือน ปรับ 1 แสนจ๊าต เป็นเงินไทยประมาณ 3 พันบาทซึ่งขณะถูกสอบสวนตามขั้นตอนทั้งหมดถูกจำคุกไปแล้วประมาณ 1 เดือนจึงไม่ต้องถูกจำคุกเพิ่ม ก็จะถูกผลักดันกลับประเทศไทย ประมาณปลายเดือนมิถุนายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

5 คนไทยลักลอบเข้าเมืองเข้าเมืองผิดกฎหมายเมียนมาเมียวดี

Most Viewed