พายุฝนถล่มพะเยา พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน ซัดเต็นท์งานโคขุนถล่ม ทับรถพัง

ข่าว

พายุฝนถล่มพะเยา พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน ซัดเต็นท์งานโคขุนถล่ม ทับรถพัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 23:20 น.

พายุฝนถล่มกลางเมืองพะเยา พัดเต็นท์โดมงานโคขุนดอกคำใต้ พังเรียบ บูธกว่า 30 บูธล้มกระจัดกระจาย ทับรถยนต์-มอเตอร์ไซค์เสียหาย ต้องยกเลิกพิธีเปิดงานกระทันหัน บ้านเรือนหลังคาปลิวว่อนไป 15 หลัง ฟ้าผ่าชาวนาดับในอ.ภูกามยาว...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 มิ.ย. จากสภาพอากาศร้อนในพื้นที่จ.พะเยา กระทั่งช่วงบ่ายได้เกิดฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงอย่างหนักไปทั่วจังหวัด โดยในเขตเทศบาลเมืองพะเยา ซึ่งมีการจัดงานสัปดาห์โคขุนดอกคำใต้ บริเวณลานอเนกประสงค์หลังเทศบาลเมืองพะเยา รับผลกระทบจากลมแรงได้พัดเต็นท์โดมล้มพังระเนระนาด ทำให้บูธจัดงานกว่า 30 บูธ ได้รับความเสียหาย และเต็นท์ยังล้มทับรถยนต์เก๋ง 1 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน และรถมอเตอร์ไซค์ 1 คันพังเสียหาย ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพะเยา ต้องยกเลิกพิธีเปิดที่จะมีขึ้นช่วงเย็นเวลา 18.00 น.ในทันที

นอกจากนั้นลมยังพัดบ้านเรือนเสียหายหลายหลังในพื้นที่ต.ตำ๊ดอนมูล หมู่ 2 อ.เมือง จ.พะเยา โดยนายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอเมืองพะเยา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าบ้านเรือนถูกพายุพัดถล่มเสียหาย 15 หลังคาเรือน และพบว่าบ้านของนางเอ้ย การเพียร อายุ 75 ปี บ้านเลขที่ 189 หลังคาบ้านถูกลมพัดเสียหายทั้งแถบ เบื้องต้นได้ทำการสำรวจความเสียหายและเตรียมกระเบื้องไว้ประมาณ 500 แผ่น เพื่อให้การช่วยเหลือ

ขณะที่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงเช่นกันในอ.ภูกามยาว และฟ้าได้ผ่านายพยุง ฉิมจินดา อายุ 70 ปี ชาวบ้านร้อง หมู่ 15 ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา เสียชีวิตในสภาพศพนอนแช่น้ำอยู่ในทุ่งนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฝนถล่มพะเยาพายุฝนถล่มงานโคขุนดอกคำใต้พายุฝนถล่มเต็นท์งานโคขุนฟ้าผ่าชาวนาพะเยาพายุพัดหลังคาปลิวข่าวเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์