เปิบเห็ดพิษทั้งครอบครัว 3 ขวบตาย แม่สาหัส พ่อวิ่งซมซานเข้าป่า

ข่าว

  เปิบเห็ดพิษทั้งครอบครัว 3 ขวบตาย แม่สาหัส พ่อวิ่งซมซานเข้าป่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 14:59 น.

  สลด พ่อแม่ลูกกินเห็ดพิษ ลูกสาว 3 ขวบตาย แม่สาหัสนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่พ่อเป็นต่างด้าว ซมซานหายเข้าป่าใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา ยังไม่พบตัว เตือนระวังอย่าเก็บเห็ดที่ไม่รู้จักมากิน ...

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. ร.ต.อ.สมคิด ไชยแก้วเม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีแม่ลูกผู้รับประทานเห็ดพิษ ถูกนำส่งรักษาโรงพยาบาลเชียงดาว ก่อนเสียชีวิตลง จึงได้รายงานให้กับ พ.ต.อ.ศักดิ์ศร ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว เดินทางไปตรวจสอบ

  ที่โรงพยาบาล ทราบชื่อเด็กหญิงที่เสียชีวิตชื่อ ด.ญ.อริสา จะโย อายุ 3 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สาเหตุการเสียชีวิตจากการกินเห็ดมีพิษเข้าไป ขณะที่แม่ของเด็กยังไม่ทราบชื่อ อาการสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

  พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว เปิดเผยว่า จากการสอบถามญาติของเด็ก ซึ่งเป็นชาวไทใหญ่ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดเหตุ ทางพ่อแม่ของ ด.ญ.อริสา เข้าป่าไปเก็บเห็ดมาปรุงเป็นอาหาร เนื่องจากช่วงนี้เห็ดออกเยอะ เพราะเข้าหน้าฝน ซึ่งเมื่อเพื่อนบ้านเข้าไปพบ ก็เห็นว่าทั้งสามคนนอนดิ้นทุรนทุราย จึงเข้าช่วยเหลือ นำแม่และลูกสาวส่งโรงพยาบาล ส่วนพ่อเด็กเป็นคนต่างด้าว ไม่กล้ารักษา วิ่งซมซานเข้าไปในป่าใกล้เขตแดนไทยเมียนมา ชาวบ้านตามไปจะช่วยเหลือแต่ไม่เจอตัว สำหรับเห็ดที่นำมาปรุงอาหารมีลักษณะสีขาวและแดง ซึ่งชาวบ้านกำลังหาตัวอย่างมาให้

  พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ฝากย้ำเตือนว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ในป่ามีเห็ดขึ้นจำนวนมาก จึงขอให้ชาวบ้านระมัดระวังเห็ดที่ไม่รู้จัก ก็ไม่ควรจะเก็บมากินอย่างเด็ดขาด ซึ่งทางสาธารณสุขเชียงดาว ได้ออกเตือนประชาชนในเรื่องนี้ตามชุมชนต่างๆ แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เห็ดพิษหน้าฝนเชียงดาวเชียงใหม่กินเห็ดพิษตาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 06:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์