อุทัยฯ ฝนหนักน้ำป่าหลาก ซัดสะพานทรุด-ขาด ชาวบ้านเดือดร้อน

ข่าว

  อุทัยฯ ฝนหนักน้ำป่าหลาก ซัดสะพานทรุด-ขาด ชาวบ้านเดือดร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 15:20 น.

  ฝนตกหนักน้ำป่าเซาะดินใต้สะพาน ทำสะพานทรุด ชาวบ้านเดือดร้อนต้องสัญจรทางอื่น เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบพร้อมจัดหาสะพานเหล็กให้ใช้ชั่วคราว ด้านกู้ภัยพายายขึ้นหลังเดินฝ่าน้ำเชี่ยวข้ามฝั่ง

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 60 ดร.อลงกต วรกี นายอำเภอลานสัก พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์ จันทวงศ์ รองนายก อบต.ระบำ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก) และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่หมู่ 18 บ้านเขาไม้นวล ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังลงพื้นพี่พบว่า ทางที่ชาวบ้านสัญจรถูกกระแสน้ำตัดขาด หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องต้องรีบประสานงานกับทางด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งขอสะพานเหล็กมายังพื้นที่ประสบเหตุ เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่นำรถทำการเกษตรและสิ่งของเครื่องใช้ ออกจากพื้นที่เป็นการเร่งด่วน

  นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา มีฝนตกฟ้าคะนองหลายพื้นที่ทำให้มีกระแสน้ำที่เอ่อล้นไหลจากเขาลงมา ซึ่งความแรงของกระแสน้ำได้ตัดทางเบี่ยง เพราะเมื่อช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีรถบรรทุกแบ็กโฮเข้าไปก่อสร้างสะพานในพื้นที่หมู่ 18 แต่ระหว่างที่รถกำลังขับผ่านสะพานเกิดยุบตัว เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะสร้างสะพานเบี่ยง แต่ก็ยังถูกกระแสน้ำพัดเสียหาย จึงวอนขอหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะเกรงว่าหากช้าจะทำให้ชาวบ้านที่อยู่ภายในไม่สามารถอพยพออกมาได้

  ทั้งนี้ เส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางหลัก ส่งผลกระทบให้เด็กนักเรียนได้รับความเดือดร้อน เพราะต้องใช้เส้นทางอื่นทำให้มาโรงเรียนสาย สอบถาม นางเฮียง ทองคำ อายุ 80 ปี ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เล่าว่า กำลังจะเดินทางไปร่วมงานศพที่หมู่บ้านใกล้เคียง และต้องผ่านเส้นทางที่กระแสน้ำตัดขาด เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องให้ นางเฮียง ขึ้นขี่หลังและเดินฝ่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะพานขาดน้ำป่าน้ำป่าซัดสะพานขาดอุทัยธานีน้ำป่าไหลหลาก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์