ไปแล้วไปลับ ‘เปรี้ยว-เอิญ-แจ้’ แก๊งสวยหั่นศพ อยู่กับมูเซอ ยากได้ตัว (คลิป)

ข่าว

  ไปแล้วไปลับ ‘เปรี้ยว-เอิญ-แจ้’ แก๊งสวยหั่นศพ อยู่กับมูเซอ ยากได้ตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 พ.ค. 2560 18:01 น.

  มีแนวโน้มสูงมาก ที่ตำรวจไทยจะไม่ได้ตัวสามสาวสวยหั่นศพ "เปรี้ยว-เอิญ-แจ้" ที่หนีข้ามไปทางจ.ท่าขี้เหล็กของพม่า หลังครบกำหนด 7 วัน ตามที่ขออนุญาตข้ามแดนชั่วคราว คาดอยู่ในความคุ้มครองของ "มูเซอ" เรียบร้อยแล้ว...

  เมื่อวันที่ 31 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายหลัง น.ส.กวิตา ราชดา หรือ "เอิญ" อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ "เปรี้ยว" อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกหมายจับคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบังซ่อนเร้นทำลายศพ ในคดีร่วมกันฆาตกรรม น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี หั่นศพใส่ถังฝังดินไว้ในพื้นที่ ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พบศพ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.60

  ทั้งนี้ พบหลักฐานว่าหลังก่อเหตุ ทั้ง น.ส.เปรี้ยว และน.ส.เอิญ ได้ทำ บัตรผ่านแดนชั่วคราว หรือบอร์เดอร์พาสหลบหนีข้ามพรมแดนแม่สาย จ.เชียงราย ไปเป็นพนักงานที่ร้านชื่อโอโซนแอนด์สปา บ้านสันทรายไต จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ห่างจากสะพานข้ามพรมแดนไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ประมาณ 4 กิโลเมตร โดยมีคนไทยที่เป็นหุ้นส่วนร้าน ขับรถรับจาก อ.แม่สายไปส่ง ล่าสุดศาลจังหวัดขอนแก่นได้ออกหมายจับ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ อายุ 28 ปี ซึ่งพบว่าได้หลบหนีข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา พร้อมกับ น.ส.กวิตา และ น.ส.ปรียานุช ในวันที่ 25 พ.ค.ทั้ง 3 คน

  พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย กล่าวว่า จากการตรวจสอบทะเบียน พบว่าในวันที่ 25 พ.ค.60 น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย อายุ 24 ปี น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี 3 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพที่ จ.ขอนแก่น ได้ทำบัตรผ่านแดนชั่วคราว 7 วัน ข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก ซึ่งในวันดังกล่าวระบบยังไม่แจ้งเตือนสถานะเป็นผู้ต้องหา เพราะศาลอนุมัติหมายจับวันที่ 27 พ.ค.จึงไม่มีการจับกุมตัว

  "ในวันที่ 31 พ.ค. ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดใบอนุญาตข้ามแดนที่ออกให้ในวันที่ 25 พ.ค. หากทางการเมียนมาจับตัวคนทั้ง 3 ได้ก็จะถูกดำเนินคดีข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด หลังจากคดีสิ้นสุดจึงจะส่งกลับไทย ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ตม.เตรียมดำเนินการที่หน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ตลอดเวลา" พ.ต.อ.เอกกร กล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย กล่าวว่า ขณะนี้แม้จะยังไม่ได้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 กลับมาดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ประสานฝ่ายเมียนมา ให้ช่วยดำเนินการจับกุมตัวส่งกลับไทย เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ จ.ขอนแก่น พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบออกเฝ้าติดตามระวังตามช่องทางธรรมชาติ ริมแม่สายตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา หากมีการลักลอบกลับฝั่งไทยจะจับกุมตัวไว้ทันที

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข้อมูลจากแหล่งข่าวด้านความมั่นคง แจ้งว่า ขณะนี้ทั้ง 3 คน คาดว่าหลบหนีไปอยู่ในเขตคุ้มครองของกลุ่มมูเซอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยยังคงประสานงานกับทางการฝ่ายเมียนมาให้ช่วยดำเนินการติดตามจับตัวส่งกลับไปดำเนินคดีในไทย แต่ในทางปฏิบัติจริงค่อนข้างเป็นไปได้ยาก เพราะมูเซอ เป็นกองกำลังอิสระ มีเขตพื้นที่อิทธิพลของตัวเองชัดเจน ทางการพม่าเองก็ไม่อยากเข้าไปยุ่ง หากไม่ใช่เรื่องใหญ่จริง. 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะแอ๋มเปรี้ยวขอนแก่น

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์