ผวจ.อุตรดิตถ์ ทำหนังสือ 'แม่ฮ่องสอน (ไม่) ร้องไห้' กู้ภาพคดีฉาวค้ากาม

ข่าว

  ผวจ.อุตรดิตถ์ ทำหนังสือ 'แม่ฮ่องสอน (ไม่) ร้องไห้' กู้ภาพคดีฉาวค้ากาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ค. 2560 12:52 น.

  ผู้ว่าฯ พิพัฒน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดทำหนังสือ 'แม่ฮ่องสอน (ไม่) ร้องไห้' เพื่อพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส กู้ภาพลักษณ์คดีค้ากามฉาว บอกรายได้ทั้งหมดจะมอบให้มูลนิธิพิพัฒน์แม่ฮ่องสอน เพื่อช่วยเหลือเด็กต่อไป

  เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 60 นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ปีนี้ตนเจอมรสุมชีวิตจากข่าวคดีค้ากามเด็กที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่งผลกระทบให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติภูมิและวงศ์ตระกูล จนมีปรากฏการณ์เพลง แม่ฮ่องสอนร้องไห้ ซึ่งประพันธ์และขับร้องโดย นายเจริญศักดิ์ เลิศมงคล ที่ต้องการปกป้องจังหวัด ที่มีแต่ความงดงามตามธรรมชาติ และผู้คนมีความเป็นอยู่อย่างสงบสุข มีเพียงเศษเสี้ยวของคนไร้ศีลธรรมจรรยาที่ทำให้แม่ฮ่องสอนเสียหาย

  ทั้งนี้ เมื่อความจริงปรากฏ ตนในฐานะอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน คนที่ 43 และผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนปัจจุบัน บริสุทธิ์ ตนจึงพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส โดยเขียนหนังสือ 'แม่ฮ่องสอน (ไม่) ร้องไห้' เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไม่มีการหักค่าใช้จ่ายเข้ามูลนิธิเพื่อการพัฒนาการศึกษาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อช่วยเหลือนักเรียนชนเผ่าชาติพันธุ์ต่างๆ ที่ขาดโอกาส ขาดแคลนทุนทรัพย์ ยากไร้ ให้มีโอกาสได้เรียนจนจบในระดับอุดมศึกษา

  “ปีนี้ มูลนิธิพิพัฒน์แม่ฮ่องสอน ซึ่งผมเป็นประธาน ไม่ได้จัดทอดผ้าป่าเพื่อการกุศล ซึ่งตอนนี้ใช้เงินทอดผ้าป่าในปี 2558 ที่มีเหลืออยู่จำนวนไม่มาก โดยมีเด็กและเยาวชนเผ่าต่างๆ ในการอุปการะ 33 คน ในปี 2558 ให้ทุนเยาวชนชนเผ่าต่างๆ ที่สามารถเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยได้ จำนวน 130 ทุน จำนวนทุนละ 5,000 บาทเป็นประเดิม และมูลนิธิกองอาสารักษาดินแดน โดย ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง มอบให้อีกปีละ 36,000 บาท เมื่อความจริงปรากฏแล้วผมจึงเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้น เพื่อบอกถึงความสวยงาม ประเพณีวัฒนธรรมอันล้ำค่าธรรมชาติที่บริสุทธิ์ให้คนทั่วโลกได้รู้จัก พร้อมทั้งคัมภีร์การผ่านมรสุมชีวิตที่โหดร้ายอย่างกล้าหาญ ซึ่งหวังว่าจะเป็นประโยชน์หากผู้อ่านมีวิกฤติเกิดขึ้นในชีวิต”

  นอกจากนี้ โครงการสร้างพระพุทธสุริยเมตตรัย และครูบาผาผ่าที่วัดพระธาตุปางหมู เพื่อเป็นแลนด์มาร์คของย่านไทใหญ่ทาวน์ ที่ตนริเริ่มดำเนินโครงการฯเพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาและเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่คู่กับพระธาตุดอยกองมู วัดจองคำ วัดจองกลาง วัดก้ำก่อ ที่มีสะพานซูตองเป้พาดผ่านท้องนาเขียวขจีคลุมทั้ง 3 ตำบล คือจองคำ ปางหมู และผาบ่อง เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบภูฏาน

  สำหรับ หนังสือ 'แม่ฮ่องสอน (ไม่) ร้องไห้' จะเริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายนนี้ ราคาเล่มละ 180 บาท รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิพิพัฒน์แม่ฮ่องสอน โดยขณะนี้มียอดจองแล้วกว่า 25,000 เล่ม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ฮ่องสอน (ไม่) ร้องไห้ค้ากามน้ำเพียงดินมูลนิธิพิพัฒน์แม่ฮ่องสอนพิพัฒน์ เอกภาพันธ์อุตรดิตถ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 12:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์