ข่าว
100 year

ต่างชาติซิ่งบิ๊กไบค์เฉี่ยวชน จยย.คนชราดับคู่ ที่เพชรบูรณ์

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ค. 2560 19:01 น.
SHARE

ต่างชาติซิ่งบิ๊กไบค์เฉี่ยวชนคนชราดับคู่ ที่เพชรบูรณ์ คาด ชายชราจะนำรถ จยย.ตนเองข้ามถนน ขณะที่บิ๊กไบค์ขับมาด้วยความเร็วจะไปพัทยา เป็นทางโค้งพุ่งชนจนเสียชีวิต  

วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.สาโรจน์ มณีฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.นาเฉลียง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีผู้สูงอายุเป็นคนขับขี่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และคนขี่บิ๊กไบค์บาดเจ็บสาหัส (เสียชีวิตที่ รพ.) จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองไผ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในพื้นที่ตำบลยางงาม อ.หนองไผ่

พบจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งระหว่างหลัก กม.175/700 – 175/800 ทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายรันทม (สงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี อยู่บ้านนาเฉลียง ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ ลักษณะศพนอนคว่ำอยู่กลางถนน มีเลือดไหลออกจากศีรษะ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายพบว่า เป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อต่อมาคือ MR.GERHARD ชาวออสเตรเลีย อายุ 50 ปี มีอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว มีเลือดออกปาก ไหล่ซ้ายหัก ข้อมือซ้ายขวาหักสองข้าง และขาซ้ายหัก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่เร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่

ล่าสุดได้รับแจ้งว่า ชาวต่างชาติทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล และห่างจากศพออกไปราว 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย รุ่นซุปเปอร์คัพ สีแดง ทะเบียน 1 กฌ 8284 เพชรบูรณ์ สภาพพังเสียหาย และข้างๆ กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของชาวต่างชาติ ยี่ห้อ SUPERDUKE 1290 CC สีส้มคาดดำ ทะเบียน 4 กฮ 9044 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายจากการพุ่งชน จนเศษรถกระจายเต็มถนน โดยจุดที่รถบิ๊กไบค์พุ่งชนรถจักรยานยนต์ พบรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันกระเด็นห่างจากจุดชนประมาณ 100 เมตร

จากการสอบถามพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นช่วงทางโค้ง และจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นร่องระบายน้ำของเกาะกลางถนน มักมีผู้นำรถจักรยานยนต์มาข้ามเกาะกลางจุดดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง โดยครั้งนี้คาดว่า ผู้ตายกำลังจะทำการข้ามเกาะกลางถนน เป็นจังหวะเดียวกับรถบิ๊กไบค์ชาวต่างชาติซึ่งกำลังจะเดินทางไปพัทยา ขับขี่มาด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นจุดอับของทางโค้ง ทำให้มองไม่เห็น จึงเกิดการพุ่งชนกันจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กไบค์ต่างชาติชนคนชราเสียชีวิตเพชรบูรณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้