สรุปตาย 9 ศพ ยึด 7 แสนเม็ด ปะทะคาราวานยาบ้า ชี้แก๊งอาข่ารับจ้างว้าขน

ข่าว

  สรุปตาย 9 ศพ ยึด 7 แสนเม็ด ปะทะคาราวานยาบ้า ชี้แก๊งอาข่ารับจ้างว้าขน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ค. 2560 16:12 น.

  ทหารพรานปะทะคาราวานยาบ้าที่แม่สาย เกิดยิงกันอีกรอบขณะเคลียร์พื้นที่เจอศพเพิ่ม เป็นฝ่ายคนร้าย ตาย 9 ยึดยาบ้า 7 เป้ 7 แสนเม็ด ผวจ.ระบุเป็นกลุ่มนายอาทู่ ชาวอาข่า รับจ้างขนจากโรงงานพวกว้า ดูจากตรา 999 เชื่อมีจ่อรอเข้ามาอีกจำนวนมาก...    

  จากเหตุการณ์เมื่อกลางดึกวันที่ 13 พ.ค. ทหารพรานยิงปะทะคาราวานลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนเข้าพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่พิกัด NC 896552 บ.ผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 2 กม. พบกลุ่มคนสะพายถุงปุ๋ยดัดแปลงเป็นเป้สะพายประมาณ 15 คน มีผู้ถืออาวุธปืนสงครามคุ้มกันเดินปิดหัวปิดท้าย ข้ามสันเขาแนวชายแดน เกิดการปะทะกันนานประมาณ 10 นาที คาราวานคุ้มกันยาเสพติดบางส่วนได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ ฝ่ายกำลังเจ้าหน้าที่ปลอดภัย เบื้องต้นพบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต (อ่านข่าว จับตาย 8 ศพ! ทหารพรานปะทะคาราวานยาบ้า ยิงดับเกลื่อน ยึด 6 แสนเม็ด)

  ต่อมา พ.อ.ธงชัย มีอนันต์ รอง ผบ.ฉก.ม.3 ได้นำกำลังทหาร ฉก.ม.3 และ พ.อ.พักตร์พงษ์ เงสันเที๊ยะ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 นำกำลังทหารพราน รวม 6 ชุด เข้าปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน จึงยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ได้ จากนั้นเมื่อฟ้าสว่าง กำลังของเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ เบื้องต้นพบมีผู้เสียชีวิต 8 ศพ พบยาบ้า 600,000 เม็ด 

  ขณะเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่เป็นบริเวณกว้าง ได้เกิดการยิงปะทะขึ้นอีกรอบ เสียงปืนดังสนั่นก้องทั่วหุบเขาประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบ เข้าตรวจสอบพบคาราวานยาเสพติดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุเพิ่มเป็น 9 ศพ บางศพนอนตายคาเป้ใส่ยาบ้า ซึ่งพบเพิ่มเป็น 7 เป้ มียาบ้าเป้ละ 100,000 เม็ด รวม 700,000 เม็ด อาวุธปืน ปลย.M 16 จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืน AK.47 จำนวน 1 กระบอก

  ต่อมาเวลา 11.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย พ.อ.ธงชัย มีอนันต์ รอง ผบ.ฉก.ม.3 พ.อ.พักตร์พงษ์ เงสันเที๊ยะ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 นายคณิตศร ภาพีรนนท์ หน.กลุ่มงานปฏิบัติการข่าว ป.ป.ส.12 ร่วมแถลงผลการยิงปะทะในที่เกิดเหตุ

  นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า คาราวานลำเลียงยาเสพติดกลุ่มนี้เป็นกลุ่มของนายอาทู่ ชาวเขาเผ่าอาข่า ซึ่งมีอิทธิพลอยู่บริเวณบ้านผาขาว ตรงข้ามบ้านผาหมี อ.แม่สาย รับจ้างขนยาบ้าจากโรงงานว้า ซึ่งมีสัญลักษณ์หน้าห่อ พิมพ์ตรา 999 กลุ่มนี้มีการใช้อาวุธการสงครามพร้อมสู้ตาย จึงได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวัง ป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสีย และที่สามารถจับได้มากเพราะมีการทำงานแบบบูรณาการข้อมูลอย่างดี อย่างไรก็ตาม ยาบ้าที่ยึดได้นี้แสดงว่ามีรอจ่อเข้ามาในประเทศอยู่อีกมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คาราวานยาบ้าตาย9ศพขนยาบ้าแก๊งยาบ้าเชียงราย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์