จะกินต้มยำ! ป้าสุดเซ็ง โจรบุกลัก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด แถมด้วยกล้วยน้ำว้า

ข่าว

  จะกินต้มยำ! ป้าสุดเซ็ง โจรบุกลัก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด แถมด้วยกล้วยน้ำว้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ค. 2560 17:25 น.

  ต้มน้ำเดือดๆ รอวัตถุดิบ! เกษตรกรเมืองพิษณุโลก สุดเซ็ง โจรบุกลักขโมยกล้วยในสวนไม่พอ ยังหยิบเครื่องต้มยำ มะนาว ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดไปจนเหี้ยน สุดแค้นใจ ยังจับโจรไม่ได้

  เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 60 นางสไบ ไพเราะ อายุ 59 ปี เจ้าของสวนกล้วยน้ำว้า หมู่ 8 บ้านนาขุม ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ตนเองดูแลใส่ปุ๋ยรดกล้วยน้ำว้าจำนวนกว่า 30 ต้นเป็นอย่างดี ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา โดยระหว่างนี้กล้วยกำลังออกเครือแก่ พร้อมตัดนำไปส่งขายให้กับแม่ค้าขายกล้วยปิ้งหวีละ 15 บาท

  อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นเงินจำนวนไม่มาก แต่ตนเองก็เสียความรู้สึกทุกครั้งที่มีขโมยชิงตัดหน้าเอาไปเสียก่อน หลังเกิดเหตุตนก็ได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อมสายตรวจ ต.ท่าช้างแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถตามจับคนร้ายได้ ทุกวันนี้เป็นกังวลต้องให้บุตรชายมานอนเฝ้าสวนกล้วยช่วงกลางคืน เพราะกลัวว่าขโมยจะแอบมาลักตัดกล้วยจนเกลี้ยงสวน

  ทั้งสวนก็เหลือแค่นี้ล่ะจ๊ะ
  ทั้งสวนก็เหลือแค่นี้ล่ะจ๊ะ

  นอกจากนี้ โจรยังได้เข้ามาลักเด็ดผลมะนาว ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดไปจนเหี้ยน จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ถึงแม้ว่าจะเป็นคดีลักเล็กขโมยน้อยเท่านั้น 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องต้มยำขโมยกล้วยขโมยผักอ.พรหมพิรามพิษณุโลก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์