ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุตุฯฉบับ 11 ตอนบนยังเจอพายุฤดูร้อน ภาคเหนือระวังลูกเห็บตก

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2560 01:00 น.
  SHARE

  อุตุฯออกประกาศ ฉบับ 11 ระบุ ตอนบนของไทยยังเจอพายุฤดูร้อน ไปจนถึงวันที่ 7 พ.ค. ส่วนภาคเหนือระวังลูกเห็บตก ยังมีดีช่วยคลายความร้อนลง ...

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 5 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 11 เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ระบุ ในช่วงวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2560 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองฟ้าผ่า และลมกระโชกแรงบางพื้นที่ กับมีลูกเห็บตกบางแห่งโดยเฉพาะภาคเหนือ ทำให้อากาศคลายความร้อนลง ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้ 

  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 จะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นใน ภาคเหนือ : บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : บริเวณจังหวัดขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี

  ภาคกลาง : บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

  ภาคตะวันออก : บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

  วันที่ 6-7 พฤษภาคม 2560 พายุฤดูร้อนยังคงปกคลุมบางพื้นที่ในภาคเหนือ และภาคกลาง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก พายุฤดูร้อนจะลดลง

  ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

  ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบนจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น

  ประกาศ ณ วันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 23.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัยพายุฤดูร้อนฝนตกลูกเห็บตก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้