ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สารเร่งลำไยระเบิด หนุ่มทำอาหารใกล้ บ้านพัง-ตัวเองไฟคลอกสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 22:48 น.
  SHARE

  หนุ่มเชียงใหม่ ทำอาหารใกล้สารเร่งลำไย ก่อนเกิดระเบิดดังสนั่น บ้านได้รับความเสียหาย ส่วนตัวเอง ถูกไฟคลอก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตร.เร่งสอบ ...

  เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 4 พ.ค.60 พ.อ.นพดล คามเกตุ รองเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน พร้อมด้วยนายธนดล วิเศษทรานนท์ ปลัดอำเภอบ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ บริเวณสวนลำไย ไม่มีเลขที่ ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน หลังทราบว่า มีสารใส่ลำไยระเบิด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 1 ราย

  ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ  นายวสันต์ วงค์ตุ้ย ถูกไฟไหม้ตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส

  จากการสอบถาม นายยงยุทธ ยางก้อน เจ้าของสวนลำไย ที่ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ และนำพาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีร่องรอยของสารลำไยระเบิด เป็นรอยดำวงกว้างอยู่บนพื้นดินและหลังคาบ้านถูกแรงกระแทกแตกเสียหาย ตัวกำแพงบ้านมีรอยไหม้สีดำติดอยู่

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวสันต์ ผู้บาดเจ็บ กำลังทำอาหาร ซึ่งมีสารใส่ลำไย หรือสารโปรตัสเซียมคลอเรต วางอยู่ใกล้ๆ จากนั้นก็ได้เกิดเหตุการระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดทำให้ร่างของ นายวสันต์ กระเด็น นอนจมกองเลือดอยู่กับพื้น ก่อนที่จะรีบช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล 

  หลังการสอบสวนแล้ว เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบอีกครั้ง และรอดูอาการผู้บาดเจ็บ หากดีขึ้น ก็จะได้สอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สารเร่งลำไยระเบิดไฟคลอกเชียงใหม่บ้านพัง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้