อุตรดิตถ์ พายุฤดูร้อนพัดถล่ม เสียหาย 2 ตำบล บ้านพัง 33 หลัง

ข่าว

อุตรดิตถ์ พายุฤดูร้อนพัดถล่ม เสียหาย 2 ตำบล บ้านพัง 33 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 21:40 น.

บันทึก

อุตรดิตถ์ พายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่อำเภอฟากท่า ได้รับความเสียหาย 2 ตำบล 4 หมู่บ้าน บ้านพังเสียหาย 33 หลังคาเรือน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 พ.ค.60 นายทัศนัย สุขเสน ปลัดอาวุโส รักษาการแทนนายอำเภอฟากท่า ได้รับมอบหมายจาก นายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอฟากท่า กล่าวว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนถล่มในพื้นที่อำเภอฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ ทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังจากพายุฤดูร้อนสงบลง ทางอำเภอได้ให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องออกสำรวจผลการสำรวจพื้นที่ ต.บ้านเสี้ยว อ.ฟากท่า บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 4 หลัง มีหมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 6 ต.บ้านเสี้ยว และหมู่ที่ 11 ต.ฟากท่า และเสียหายบางส่วน 29 หลัง แต่หลังคาเปิด ราษฎรได้รับความเดือดร้อนจำนวน 124 คน 33 ครัวเรือน

เวลาต่อมา หน่วยงานในการช่วยเหลือองค์กรปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทหารตำรวจ เร่งดำเนินการสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ทางนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ ได้สั่งการให้นายอำเภอฟากท่า สนง.ปภ.อุตรดิตถ์ สนง.เหล่ากาชาด จ.อุตรดิตถ์ สั่งการให้เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร่งด่วนในเบื้องต้น ทั้งนี้ กิ่งกาชาด อำเภอฟากท่า สาธารณสุขอำเภอฟากท่า คณะจะนำถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคมาช่วยเหลือ ส่วนบ้านเรือนราษฎร ทาง พ.ท.อนุวัช ปัญญานันท์ ผบ.ม.2 พัน 7 มอบหมายให้ชุบปฏิบัติการมวลชน กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอฟากท่า ซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์