ยาบ้าหรือว่าหัวมัน เยอะจัด! แบ็กโฮขุดดินยังเจอนับหมื่นเม็ด โร่แจ้งตร.

ข่าว

ยาบ้าหรือว่าหัวมัน เยอะจัด! แบ็กโฮขุดดินยังเจอนับหมื่นเม็ด โร่แจ้งตร.

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 21:52 น.

บันทึก

(ภาพจากตำรวจ)

ทำเอาหนุ่มขับแบ็กโฮ ถึงกับเหงื่อตก มารับจ้างขุดหลุมเสาไฟข้างถนนที่ลำพูน เจอยาบ้าใส่ถุงนับหมื่นเม็ด กลัวจะเข้าปิ้งมีความผิดไปด้วยรีบแจ้งตำรวจมาตรวจ คาดแก๊งค้ายาเจอด่านเลยทิ้งเอาไว้... 

เวลา 14.30 น. วันที่ 4 พ.ค. 60 ร.ต.อ.จิรวัฒน์ ประเสริฐสกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำพูน รับแจ้ง จากนายจิรพงษ์ รินไฝ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 8 ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว จ.เชียงวหม่ คนขับรถแบ็กโฮรับจ้าง ว่า ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจดูถุงพลาสติกถูกโยนทิ้งในสวน ริมถนนบ้านสันกับตอง หมู่ 3 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน คาดว่าจะเป็นถุงที่บรรจุยาบ้า จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ เป็นป่าละเมาะข้างทาง พบถุงพลาสติกใสบรรจุยาบ้าจำนวน 4 ก้อน และบรรจุในถุงสีฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง ตรวจสอบเป็นยาบ้าชนิดสีส้มประมาณ 10,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ทั้งหมด สอบถามนายจิรพงษ์ คนขับรถแบ็กโฮ ทราบว่าได้รับจ้างขุดแนวเสาไฟในสวน ซึ่งอยู่ติดกับถนนบ้านสันกับตอง อ.เมืองลำพูน ขณะขุดมาถึงริมรั้วพบถุงพลาสติกสีขาวต้องสงสัยดังกล่าว ทีแรกนึกว่าจะเป็นถุงเงินหรือถุงขยะจึงลงมาดูใกล้ๆ พร้อมเรียกเพื่อนมาดูด้วยปรากฏว่าเป็นถุงบรรจุยาบ้า ด้วยความกลัวว่าจะมีความผิด  จึงรีบแจ้งให้ตำรวจ 191 ลำพูนทราบ

ด้าน พ.ต.อ.จิรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.เมืองลำพูน กล่าวว่า คนร้ายน่าจะกลัวความผิด ขณะกำลังลำเลียงยาบ้าดังกล่าวคงจะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่าน ด้วยความกลัวจะถูกจับจึงได้โยนยาบ้าทิ้ง ก่อนจะขับรถหลบหนีไป อย่างไรก็ตามจะให้ชุดสืบสวนตรวจสอบผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 19:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์