ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อากาศเป็นพิษ หนุ่มพม่าเจอร้อนเมืองไทยนอนเป่าพัดลมทั้งคืน เช้าเป็นศพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 13:27 น.
  SHARE

  ผู้รับเหมาชาวพม่ามาหากินอยู่ที่แม่สอด จ.ตาก บ่นร้อนกับอุณหภูมิเมืองไทยที่เฉียดใกล้ 40 องศาฯ นอนเปิดพัดลมทั้งคืน เช้ามาเพื่อนร่วมห้องพบว่าตายเสียแล้ว... 


  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.อ.ประยูร กำลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งว่า มีคนเสียชีวิตบริเวณบ้านเช่าเลขที่ 68/6 ซอยร่วมใจ เขตเทศบาลนครแม่สอด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์

  ที่เกิดเหตุอยู่บนชั้นสองห้องริม พบศพนายอูวินจิ อายุ 52 ปี ชาวเมียนมา นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงายเปิดพัดลมทิ้งไว้ จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ กู้ภัยจึงนำศพส่งโรงพยาบาลแม่สอดตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอูวินจิ มีบุตรชายเป็นนายแพทย์อยู่โรงพยาบาลเมาะละแหม่ง ประเทศเมียนมา ให้การรักษาบิดามานานเพราะป่วยเป็นโรคความดันและหัวใจ จนเมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ขอบุตรชายมาทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ อ.แม่สอด จนกระทั่งคืนวันเกิดเหตุ เพื่อนผู้ตายที่อาศัยอยู่ด้วยกันเห็นนายอูวินจิบ่นว่าร้อน จึงเปิดพัดลมตลอดทั้งคืน พอเช้ามาพบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งแพทย์คาดว่าอากาศที่ร้อนจัดเกือบ 40 องศาฯ ทำให้นายอูวินจิทนความร้อนไม่ไหว ประกอบกับมีโรคประจำตัว จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้อนร้อนตายพม่าร้อนตายตาก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้