ไทยแลนด์ 4.0! นอภ.ศรีสัชนาลัย แจกไอดีไลน์เปิดช่องรับร้องทุกข์ชาวบ้าน

ข่าว

ไทยแลนด์ 4.0! นอภ.ศรีสัชนาลัย แจกไอดีไลน์เปิดช่องรับร้องทุกข์ชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 13:35 น.

บันทึก

ก้าวล้ำให้ทันโลก! นายอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ขึ้นป้ายโฆษณาแจกคิวอาร์โค้ดให้ชาวบ้าน ระบุชัดทุกปัญหามีทางออก ย้ำเปิดดูข้อความทุกวัน เจอปัญหาที่ไหน จะส่งหน่วยงานเข้าไปช่วยทันที

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ว่าการอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย มีการติดสติกเกอร์ ขนาด 10x20 เซนติเมตร ซึ่งเป็นรูปภาพของ นายกองโท พยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอ และรูปคิวอาร์โค้ด แอปพลิเคชันไลน์ อยู่ด้านข้างอย่างเด่นชัด พร้อมข้อความระบุว่า “มีปัญหาความเดือดร้อน ไม่ได้รับความเป็นธรรม แจ้งผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีสัชนาลัยโดยตรง” ซึ่งสติกเกอร์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวบ้านจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อไว้ติดต่อกับนายอำเภอ

นายกองโท พยุงศักย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำสติกเกอร์ดังกล่าวนั้น เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล โดยรัฐบาลเองกำหนดให้มีศูนย์ดำรงธรรมทุกอำเภอ ต้องรับใช้และใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด ปัจจุบันเรามีช่องทางการสื่อสารที่ทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะการเข้ามาของโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ก และไลน์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ประชาชนสามารถสื่อสารมาถึงมือถือตนได้โดยตรง ซึ่งตนจะเปิดดูด้วยตัวเองทุกวัน หลังจากรับทราบความเดือดร้อนของประชาชนแล้วจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการทันที ซึ่งจะทำให้การแก้ไขปัญหามีความรวดเร็วขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์