ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยแลนด์ 4.0! นอภ.ศรีสัชนาลัย แจกไอดีไลน์เปิดช่องรับร้องทุกข์ชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 13:35 น.
SHARE

ก้าวล้ำให้ทันโลก! นายอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ขึ้นป้ายโฆษณาแจกคิวอาร์โค้ดให้ชาวบ้าน ระบุชัดทุกปัญหามีทางออก ย้ำเปิดดูข้อความทุกวัน เจอปัญหาที่ไหน จะส่งหน่วยงานเข้าไปช่วยทันที

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ว่าการอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย มีการติดสติกเกอร์ ขนาด 10x20 เซนติเมตร ซึ่งเป็นรูปภาพของ นายกองโท พยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอ และรูปคิวอาร์โค้ด แอปพลิเคชันไลน์ อยู่ด้านข้างอย่างเด่นชัด พร้อมข้อความระบุว่า “มีปัญหาความเดือดร้อน ไม่ได้รับความเป็นธรรม แจ้งผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีสัชนาลัยโดยตรง” ซึ่งสติกเกอร์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวบ้านจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อไว้ติดต่อกับนายอำเภอ

ข่าวแนะนำ

นายกองโท พยุงศักย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำสติกเกอร์ดังกล่าวนั้น เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล โดยรัฐบาลเองกำหนดให้มีศูนย์ดำรงธรรมทุกอำเภอ ต้องรับใช้และใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด ปัจจุบันเรามีช่องทางการสื่อสารที่ทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะการเข้ามาของโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ก และไลน์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ประชาชนสามารถสื่อสารมาถึงมือถือตนได้โดยตรง ซึ่งตนจะเปิดดูด้วยตัวเองทุกวัน หลังจากรับทราบความเดือดร้อนของประชาชนแล้วจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการทันที ซึ่งจะทำให้การแก้ไขปัญหามีความรวดเร็วขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอดีไลน์ID Lineพยุงศักย์ สุวรรณโณอ.ศรีสัชนาลัยสุโขทัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:19 น.