ลอบยิงแกนนำแนวร่วมพัฒนาชาติไทยพะเยา คาดเป็นฝีมือเครือข่ายค้ายา-ตัดไม้

ข่าว

ลอบยิงแกนนำแนวร่วมพัฒนาชาติไทยพะเยา คาดเป็นฝีมือเครือข่ายค้ายา-ตัดไม้

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 11:45 น.

บันทึก

พ่อเมืองพะเยา เข้าดูศพอดีตแกนนำแนวร่วมพัฒนาชาติไทย ที่หันมาเป็นแกนนำต้านกลุ่มค้ายาเสพติด – ผู้ลักลอบตัดไม้ หลังถูกยิงเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านของตัวเอง คาดไปขัดผลประโยชน์เครือข่ายกลุ่มเหล่านี้...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.60 นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผวจ.พะเยา พร้อมด้วยนายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา เข้าดูศพของนางวะ อัศวจินดาพล หญิงวัย 65 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง บ้านสันติสุข หมู่ที่ 7 ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา อดีตแกนนำแนวร่วมพัฒนาชาติไทย เมื่อประมาณ 40 กว่าปีที่ผ่านมา หลังถูกยิงเสียชีวิต โดยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่บริเวณขมับด้านซ้าย หน้าบ้านของตนเอง เลขที่ 91 หมู่ที่ 7 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยญาติได้นำตัวส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลปง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งพิสูจน์พลิกศพที่โรงพยาบาลพะเยา ในเวลาต่อมา

สำหรับนางวะ อัศวจินดาพล อดีตเคยเป็นแกนนำแนวร่วมพัฒนาชาติไทย ต่อมาหลังจากสงครามสงบ ได้เป็นแกนนำคนสำคัญของหมู่บ้านและเป็นที่เคารพนับถือรวมทั้งรู้จักของบุคคลทั่วไป ต่อมามักจะมีกิจกรรมในแนวทางการต่อต้านผู้ค้ายาบ้าและลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่ อย่างต่อเนื่องจนล่าสุดถูกยิงเสียชีวิตเมื่อช่วงคืนที่ผ่าน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร รวมทั้งฝ่ายปกครองได้ดำเนินการสืบสวนเพื่อหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์