ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยโฉม เก้งแดง สัตว์หายากของป่าอุ้มผาง ลงกินโป่งเทียม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 12:12 น.
  SHARE

  ภาพจาก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

  กล้องเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จับภาพ เก้งแดง และสัตว์ป่าอื่นๆ ลงกินดินโป่งเทียม ที่ จนท.ทำขึ้น โดยเก้งแดงเป็นสัตว์ป่าหายาก การปรากฏตัวของมันบ่งบอกให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติในพื้นที่...

  ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 พ.ค.2560 ตามที่กระแสข่าวในสังคมออนไลน์ มีการแชร์ภาพจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จ.ตาก ใกล้ทางเข้าน้ำตกทีลอซู ติดตั้งกล้องดักถ่ายบริเวณโป่งเทียม สามารถบันทึกภาพสัตว์ป่าใช้โป่งได้หลายชนิด อาทิ ช้างป่า เลียงผา กวางป่า เก้งแดงและหมูป่า จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเติมเกลือและแร่ธาตุในแหล่งอาหารสัตว์ป่า หรือโป่งเทียมเพื่อช่วยเพิ่มแหล่งอาหารให้สัตว์ป่า

  ขณะที่ นายมงคล คำสุข หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง กล่าวว่า ช่วงวันที่ 12-14 เม.ย.2560 ภาพจากกล้องดักถ่าย บันทึกในช่วงวันที่ 12 เมษายน พบเลียงผา และ 14 เมษายนบันทึกเก้งแดง ซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายากบ่งบอกให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ โดยก่อนหน้านี้ ช่วงเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ก็เคยนำเสนอคลิปวิดีโอ เสือดำที่เดินอยู่หน้ากล้อง มาแล้วครั้งหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก้งแดงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางสัตว์ป่าหายากโป่งเทียมตาก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้