เผยโฉม เก้งแดง สัตว์หายากของป่าอุ้มผาง ลงกินโป่งเทียม (คลิป)

ข่าว

เผยโฉม เก้งแดง สัตว์หายากของป่าอุ้มผาง ลงกินโป่งเทียม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 12:12 น.

บันทึก

ภาพจาก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

กล้องเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จับภาพ เก้งแดง และสัตว์ป่าอื่นๆ ลงกินดินโป่งเทียม ที่ จนท.ทำขึ้น โดยเก้งแดงเป็นสัตว์ป่าหายาก การปรากฏตัวของมันบ่งบอกให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติในพื้นที่...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 พ.ค.2560 ตามที่กระแสข่าวในสังคมออนไลน์ มีการแชร์ภาพจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จ.ตาก ใกล้ทางเข้าน้ำตกทีลอซู ติดตั้งกล้องดักถ่ายบริเวณโป่งเทียม สามารถบันทึกภาพสัตว์ป่าใช้โป่งได้หลายชนิด อาทิ ช้างป่า เลียงผา กวางป่า เก้งแดงและหมูป่า จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเติมเกลือและแร่ธาตุในแหล่งอาหารสัตว์ป่า หรือโป่งเทียมเพื่อช่วยเพิ่มแหล่งอาหารให้สัตว์ป่า

ขณะที่ นายมงคล คำสุข หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง กล่าวว่า ช่วงวันที่ 12-14 เม.ย.2560 ภาพจากกล้องดักถ่าย บันทึกในช่วงวันที่ 12 เมษายน พบเลียงผา และ 14 เมษายนบันทึกเก้งแดง ซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายากบ่งบอกให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ โดยก่อนหน้านี้ ช่วงเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ก็เคยนำเสนอคลิปวิดีโอ เสือดำที่เดินอยู่หน้ากล้อง มาแล้วครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์