ฝืนข้อห้าม นักท่องเที่ยวแอบปีนกำแพงประตูท่าแพเชียงใหม่ พลัดตกสาหัส

ข่าว

ฝืนข้อห้าม นักท่องเที่ยวแอบปีนกำแพงประตูท่าแพเชียงใหม่ พลัดตกสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 09:09 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวฝืนคำสั่ง แอบปีนขึ้นกำแพงเมืองประตูท่าแพ แลนด์มาร์กเมืองเชียงใหม่ เดินชมวิว คาดลื่นพลัดตกลงมากระแทกพื้น อาการปางตาย...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 3 พ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร. อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ว่า มีชาวบ้านพบร่างชายคนหนึ่ง ร่วงลงมาจากกำแพงเมืองประตูท่าแพ ซึ่งสูงประมาณ 2 เมตรเศษ ทางด้านทิศเหนือ โดยร่างกระแทกกับพื้นฟุตปาทริมถนนมูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงไปตรวจสอบ พบร่างชายชาวเอเชีย อายุประมาณ 30-40 ปี สวมกางเกงยีนส์สีดำขายาวเพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ นอนหมดสติ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ให้แพทย์รักษาอย่างเร่งด่วน ตรวจสอบในตัวไม่พบหลักฐานใดๆ

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนหน้านั้นเห็นผู้ตายฝ่าฝืนคำสั่งของเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่มีป้าย "ห้ามขึ้น" และปีนแผงเหล็ก ที่ตั้งไว้ตรงบันไดทางขึ้นกำแพงเมืองของเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อเดินชมวิวอยู่บนกำแพงเมือง คาดพื้นบนกำแพงลื่นเนื่องจากมีน้ำฝนขังอยู่ จึงพลัดตกลงมากระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส คาดว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มาเช่าพักในบริเวณรอบๆ นั้น ส่วนกำแพงเมืองประตูท่าแพ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีนักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายภาพทั้งกลางวันและกลางคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์