หมายจับอีก 5 แม่เล้าค้ากามน้ำเพียงดิน รวบรวมหลักฐานเอาผิดรอง ผกก.-สว.

ข่าว

หมายจับอีก 5 แม่เล้าค้ากามน้ำเพียงดิน รวบรวมหลักฐานเอาผิดรอง ผกก.-สว.

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 14:17 น.

บันทึก

ปคม.ขออนุมัติหมายจับเพิ่ม 5 รายในคดีค้ากามน้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน เป็นกลุ่มผู้เป็นธุระจัดหาเด็กไปค้าประเวณี ผบก.เผยการสืบสวนขณะนี้พบผู้เกี่ยวข้องในความผิดค้ามนุษย์เพียงเท่านี้ ส่วนรอง ผกก.-สารวัตร-สิบเวร อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน... 

วันที่ 2 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 5 รายที่เกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน คือ นางสาวกัลยา วัฒคุณ นางสาวขวัญหทัย ฤกษ์อุดม นางสาวปัทมพร อิ่มแก้ว นางสาวกนกวรรณ รัตนภักดี และนายมงคล เกียรติภักดีพงศ์ ตามคำร้องขอพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ในข้อหาค้าประเวณี และเป็นธุระจัดหา ซึ่งผู้เสียหายให้การซัดทอดว่า ทั้งหมดเป็นแม่เล้า และผู้จัดหาในเด็กไปค้าประเวณีให้กับบุคคลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไม่ได้เป็นข้าราชการ แต่เกี่ยวข้องกับขบวนการเป็นระดับธุระจัดหาเด็กค้าประเวณี ในระดับเดียวกับผู้ต้องหาหญิง 2 ราย ที่เจ้าหน้าที่จับกุมก่อนหน้านี้ ซึ่งขณะนี้ศาลมีคำสั่งอนุมัติหมายจับแล้ว

ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ยังกล่าวอีกว่า จากการสืบสวนขณะนี้พบว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องในความผิดการค้ามนุษย์เพียงเท่านี้ ซึ่งในส่วนของกลุ่มแม่เล้าที่ทำหน้าที่เป็นธุระจัดหาเด็กที่มารดาผู้เสียหายระบุว่ามีอยู่ 11 กลุ่ม แต่จากการสืบสวนพบว่ามีอยู่เพียง 7-8 กลุ่ม ซึ่งเป็นกลุ่มของผู้ต้องหาที่ถูกจับ และที่เจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับกุมอยู่ ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการหรือพลเรือนเข้ามาเกี่ยวข้องในประเด็นนี้ แต่ต่อไปหากมีหลักฐานพยานเพิ่มเติมที่ระบุว่าบุคคลใดเข้ามาเกี่ยวข้องทาง ปคม.จะดำเนินการรวบรวมหลักฐานเพื่อขอให้ศาลอนุมัติหมายจับและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ขณะที่การออกหมายจับนายตำรวจอีก 3 คน ระดับรองผู้กำกับการ สารวัตร และสิบเวร ที่ตั้งคณะกรรมการสอบไว้ก่อนหน้านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน ในส่วนของตำรวจภูธรภาค 5 ทาง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้ส่ง พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 พร้อมชุดทำงานสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ทำการสอบสวนในทุกคดีทุกประเด็นที่มีการร้องเรียนให้กระจ่าง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้สมบูรณ์ และดำเนินการกับผู้ที่เข้ามาเกี่ยวข้องในคดีนี้อย่างถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 19:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์