คนแม่ฮ่องสอน ส่งผวจ.เข้ากทม. วอนเร่งทำความจริงกระจ่าง อยากสานงานต่อ

ข่าว

คนแม่ฮ่องสอน ส่งผวจ.เข้ากทม. วอนเร่งทำความจริงกระจ่าง อยากสานงานต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 12:25 น.

บันทึก

ยังไม่หมด ตำรวจ-ขรก.ในคดีค้ากามน้ำเพียงดิน หลังศาลอนุมัติหมายจับ 3 ตำรวจกองก๋อย ข้อหารุมโทรมหญิง พร้อมให้ออกราชการ ยังมีพ.ต.ท.-ร.ต.อ.เข้าคิวรอ ขณะที่ผวจ.ขึ้นเครื่องบินเข้ากทม.วอนเร่งทำความจริงให้กระจ่าง อยากกลับมาสานงานต่อ...        

วันที่ 2 พ.ค.60 พ.ต.ท.วรธันว์ เครือจันทร์ต๊ะ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นผู้ทำสำนวนยื่นต่อศาลเพื่อออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กองก๋อย อ.สบเมย กรณีถูกกล่าวหารุมโทรม เด็กสาว เผยว่าศาลได้สั่งตีกลับสำนวนให้มาทำใหม่ 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 เมษายน และ 1 พฤษภาคม 2560 ล่าสุดศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ออกหมายจับผู้ต้องหา 3 คน คือ ส.ต.อ.นิรันดร์ สายจันทร์ ส.ต.ต.พิทักษ์ สมกุล ส.ต.ท.เพชร เตชะโอฬาร สังกัดสถานีตำรวจภูธรกองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ในข้อหา "พรากผู้เยาว์เพื่อทำอนาจารในลักษณะโทรมหญิง" โดยได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว เนื่องจากถือมีความผิดทางวินัยร้ายแรง ส่วนรองผู้กำกับการ (พ.ต.ท.) รองสารวัตร (ร.ต.อ.) และสิบเวร ที่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบไว้ก่อนหน้านั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม (อ่านข่าว ศาลแม่ฮ่องสอนอนุมัติหมายจับเพิ่ม 3 ตร.คดีโทรมหญิง ค้ากามน้ำเพียงดิน)

ส่วนความคืบหน้าจากการทำงานของชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมได้ผลเป็นที่น่าพอใจ และคาดว่าน่าจะนำไปสู่การอนุมัติขอออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องได้จำนวนไม่น้อย แต่ทั้งนี้จะต้องมีการรายงานผลดังกล่าวให้พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.ทราบเสียก่อน เพื่อพิจารณากลั่นกรองและดำเนินการต่อไป

ขณะที่ตอนเช้าวันเดียวกัน นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้ไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินแม่ฮ่องสอน เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ตามคำสั่งของปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ลงนามหนังสือที่ มท.0202.3/07067 สั่งย้ายด่วนเมื่อวานนี้ (1 พ.ค.60) ให้ไปช่วยราชการเพื่อให้การสอบสวนคดีค้าประเวณีเด็กในพื้นที่เป็นไปด้วยความยุติธรรม โดยมีประชาชนชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนจำนวนมาก เดินทางไปส่งพร้อมให้กำลังใจ โดยผวจ.แม่ฮ่องสอน ยังคงยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนเอง และต้องการให้ความจริงกระจ่างโดยเร็วที่สุด พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปร่วมตรวจสอบเพื่อให้ความจริงปรากฏ เพราะต้องการกลับมาสานต่อการทำงานในพื้นที่ซึ่งยังมีอีกหลายอย่างให้บรรลุตามความตั้งใจ. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์