ไลฟ์สไตล์
100 year

ดอยอินทนนท์ฟินไม่เลิก! นทท.ยังขึ้นชมทะเลหมอกยามเช้า หนาวจิ๊บๆ 9 องศา

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2560 10:58 น.
SHARE

เครดิตภาพ : อุทยานดอยอินทนนท์

หนาวในหน้าร้อน!! ยอดดอยอินทนนท์ยังฟินไม่เลิก อากาศยังหนาวต่อเนื่องวัดได้ 9 องศา แถมได้ชมทะเลหมอกสุดสวยในยามเช้า ขณะที่ นทท.ยังคงขึ้นมาบันทึกภาพวิวตามจุดต่างๆ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ค.60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เผยว่า อากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่องทุกวันแม้จะอยู่ในช่วงฤดูร้อนก็ตาม นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวและชมพระอาทิตย์ยามเช้าทะเลหมอกไม่ขาดสาย บันทึกภาพตามจุดต่างๆ ที่สวยงาม อุณหภูมิบนยอดดอยวัดได้ 9 องศาเซลเซียส ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 9 องศา จุดที่ทำการวัดได้ 18 องศา อุณหภูมิสูงสุดวัดได้ 22.0 องศา สภาพอากาศเปิดวันนี้มีทะเลหมอกสวยงามมาก นักท่องเที่ยวได้ใช้กล้องมาทำการบันทึกวิวสวยๆ ทะเลหมอกสวยๆ ตามจุดต่างๆ ไม่ผิดหวัง ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายเหมาะกับการพักผ่อน

ด้าน นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองได้บางแห่ง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองได้บางพื้นที่ อนึ่ง ในช่วงวันที่ 4-7 พ.ค.60 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและที่โล่งแจ้ง ซึ่งเกิดจากพายุฤดูร้อนไว้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยอดดอยอินทนนท์อากาศหนาวทะเลหมอกกิ่วแม่ปานดอยอินทนนท์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 07:35 น.