กระบะจ่าทหาร ชนต้นไม้ตกร่องเกาะกลางถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ ดับ 2 ศพ

ข่าว

กระบะจ่าทหาร ชนต้นไม้ตกร่องเกาะกลางถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ ดับ 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 10:46 น.

บันทึก

เครดิตภาพ : กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

จ่าทหารซิ่งกระบะด้วยความเร็วมาตามถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ เกิดเสียหลักตกถนนชนกับต้นตีนเป็ดตกร่องกลางถนนดับพร้อมกับสาวใหญ่ที่นั่งมาด้วยสองศพ ส่วนปิกอัพอีก 2 คันที่แล่นตามมาพลิกตะแคงบาดเจ็บอีก 2 คัน

เมื่อเวลา 00.30 น. เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพรพิศ รองสว.สอบสวน สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันจำนวน 3 คัน บนถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 117 (ฝั่งขาขึ้น) กม.ที่ 102 - 103 บริเวณทางแยกเข้าบ้านหนองนา หมู่ 2 ต.บ่อทอง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย และหญิงเสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ สีขาว ชนิดแค็บ ทะเบียน บต 8417 อุทัยธานี ที่ชนอัดก๊อบปี้อยู่กับต้นตีนเป็ดในร่องเกาะกลางถนนจนกระบะท้ายหลุดกระเด็นออกจากตัวรถ จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นชายที่ติดอยู่ในรถบริเวณที่นั่งคนขับนำออกมาส่งให้แพทย์รักษาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ จ.ส.อ.เชาว์ กิจวิถี อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 8 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นหญิงที่นั่งบริเวณที่นั่งคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นางสุดาพร ชวานา อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 87/7 หมู่ 3 ต.แสนตอ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์

ในที่เกิดเหตุ นายณัฐพงษ์ อินตานวล อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 298 หมู่ 4 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง แสดงตนเป็นผู้ขับรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน 1 ฒล 210 กรุงเทพฯ ที่พลิกตะแคงอยู่ริมถนน และมี นายศิลป์ชัย สุวรรณพันธ์ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 63/353 หมู่ 4 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี แสดงตนเป็นคนขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒม 4983 กรุงเทพฯ ที่จอดอยู่ริมถนนสภาพรถเสียหายที่กันชนหน้าและล้อหน้าข้างขวา

สอบสวน นายพิสิษฐ์ อุ่นเกตุ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 36/39 หมู่ 4 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก พยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่ขับขี่รถยนต์ตามหลังรถของนายณัฐพงษ์ ไปตามถนนสายพิษณุโลก - นครสวรรค์ มุ่งหน้าพิษณุโลก ในช่องทางเดินรถที่ 2 นับจากซ้าย เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีรถของ จ.ส.อ.เชาว์ ที่เกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้เกาะกลางถนนด้านหน้า โดยส่วนท้ายรถยังอยู่บนถนน นายณัฐพงษ์ได้หักพวงมาลัยรถหลบส่วนท้ายรถยนต์กระบะของ จ.ส.อ.เชาว์ ที่โผล่ออกมาอยู่บนถนน เป็นเหตุให้เสียหลักตกลงไปข้างถนนด้านซ้ายแล้วพลิกตะแคงดังกล่าว นายพิสิษฐ์จึงจอดรถไปตรวจสอบดู แล้วมีรถที่นายศิลป์ชัยที่แล่นตามหลังมาเฉี่ยวชนท้ายรถของ จ.ส.อ.เชาว์ เป็นเหตุให้รถของนายศิลป์ชัยเสียหายแล้วแล่นมาจอดที่ขอบทางด้านซ้าย

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า จ.ส.อ.เชาว์ ขับรถมาด้วยความเร็วเมื่อถึงที่เกิดเหตุ เกิดขับรถเสียหลักตกถนนชนกับต้นตีนเป็ดที่อยู่ในร่องเกาะกลางถนนอย่างจัง เป็นเหตุให้นางสุดาพรที่นั่งโดยสารมาด้วยเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนตนเองไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลดังกล่าว จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพนางสุดาพรส่งนิติเวช รพ.บางระกำ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง
02:16

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์